Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Mẹo Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng

Nhiệt miệng là một bệnh lý của răng miệng và thường hay xảy ra ở tất cả mọi người. Việc điều trị cũng hết sức cần thiết và cấp bách. Với củ cải trắng, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu mẹo chữa nhiệt miệng bằng củ cải trắng dưới đây.

Mẹo Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng -1

Mẹo Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng

Nguyên nhân phổ biến gây nhiệt miệng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng gây ra bệnh nhiệt miệng như: áp lực tinh thần lớn, công việc căng thẳng stress khiến cho chức năng miễn dịch bị suy giảm; các rối loạn bài tiết bên trong, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt; dị ứng với thuốc hoặc thực phẩm… trong đó suy giảm miễn dịch được xem là nguyên nhân quan trọng dẫn đến nhiệt miệng.

Mẹo Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng -2

Áp lực tinh thần lớn là yếu tố ảnh hưởng gây ra bệnh nhiệt miệng

Bệnh có nhiều liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, bệnh mang tính chất tự miễn, tức là tự cơ thể hình thành dị nguyên (có một số trường hợp liên quan đến độc tố tồn tại nhiều trong máu, chức năng khử độc của gan kém) rồi cơ thể lại phải tự sinh ra kháng thể để dung giải chất độc đó đi, phản ứng này sinh ra ổ hoại tử, từ đó vỡ ra hình thành nên vết loét, đồng thời vết loét lại thường xuyên bị ướt do nước bọt cộng với dịch thức ăn phức tạp cho nên rất lâu lành.

Tác dụng chữa nhiệt miệng của củ cải trắng

Củ cải trắng chứa 92% nước; 1,5% protit; 3,7% gluxit; 1,8 celluloz. Lá và ngọn chứa tinh dầu và một lượng đáng kể vitamin A và C, được dùng làm rau ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, kho với thịt, cá, làm dưa... Rất ngon miệng. Ngoài ra, với vị cay, tính lạnh, củ cải còn là một vị thuốc.

Mẹo Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng -3

Củ cải trắng có công dụng chữa nhiệt miệng rất hiệu quả

Theo đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa và đặt biệt chữa nhiệt miệng rất hiệu quả.

Mẹo chữa nhiệt miệng bằng củ cải trắng

Để chữa nhiệt miệng bằng củ cải trắng, cạo vỏ và rửa sạch 2-3 củ rồi xắt miếng đem đi say nhuyễn vắt lấy nước. Hòa thêm một ít nước sôi để nguội vào và dùng để xúc miệng thường xuyên.

Mẹo Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng -5

Cạo sạch vỏ củ cải trắng và rửa sạch 2-3 củ rồi xắt miếng đem đi say nhuyễn vắt lấy nước

Với liều lượng sử dụng ngày 3 lần và dùng trong 2 ngày, bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả từ mẹo dân gian này.

Mẹo chữa nhiệt miệng bằng củ cái trắng là một trong những cách chữa bệnh vừa hữu hiệu lại vừa ít tốn chi phí. Ngoài ra, người bệnh cần duy trì chế độ vệ sinh răng miệng thật tốt và lối sống lành mạnh để hạn chế tối đa nguyên nhân gây bệnh.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1