Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Chữa Bệnh Nhiệt Miệng Hiệu Quả Từ Cây Rau Ngót

Chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót - Nhiệt miệng là một chứng bệnh thường gặp ở hầu hết lứa tuổi. Bệnh gần như xuất hiện quanh năm, đặc biệt vào mùa thời tiết hanh khô, nắng nóng.

chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngótBệnh phổ biến đến mức gần như ai cũng từng mắc phải ít nhất một lần trong đời. Muốn đẩy lùi nhanh nhiệt miệng, cần hiểu được nguyên nhân gây nhiệt miệng để có cách chữa trị hợp lý. Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót để áp dụng nhé!

Chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót

Để chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót có thể áp dụng 1 trong 2 bài thuốc chữa viêm loét khoang miệng, viêm lưỡi

Bài 1: lá rau ngót tươi 5 - 10g.

chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót  1
Dùng lá rau ngót tươi để chữa bệnh nhiệt miệng

Cách dùng: lá rau ngót tươi, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước. Dùng bông hoặc vải mềm sạch thấm vào nước thuốc cọ sát lên lưỡi, lợi và vòm miệng trẻ. Chú ý động tác phải nhẹ nhàng và khéo léo. Một ngày làm như vậy 2 - 3 lần. Thường chỉ 2 ngày sau là trẻ bú được.

Bài 2: lá rau ngót 15g, hàn the 1g.

chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót  2
Rửa sạch lá rau ngót, giã nát, vắt lấy nước dùng để chữa nhiệt miệng

Cách dùng: rửa sạch lá rau ngót, giã nát, vắt lấy nước, hòa hàn the vào, đem hấp cơm. Khi cơm chín, lấy thuốc ra dùng bông sạch, thấm bôi vào chỗ có đóng váng trắng. Mỗi ngày làm 2 lần

Lưu ý khi áp dụng cách chữa bệnh nhiệt miệng từ cây rau ngót

chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót  3
Sử dụng lá rau ngót sạch ngay trong vườn nhà mình để yên tâm khi điều trị

• Nên sử dụng lá rau ngót sạch ngay trong vườn nhà mình để yên tâm khi điều trị nhiệt miệng nhé.

• Rửa rau ngót thật kỹ càng, sạch sẽ sau đó mới lấy lá giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong.

• Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Chỗ còn lại thì bạn có thể để trong tủ lạnh để thực hiện những lần tiếp sau.

Cách phòng chống nhiệt miệng

Cố gắng tránh các loại thực phẩm có vẻ như gây kích ứng miệng. Đây có thể bao gồm các loại hạt, khoai tây chiên, bánh quy, các loại gia vị nào đó, thức ăn mặn và các loại trái cây có tính axit, chẳng hạn như dứa, bưởi và cam. Hãy chắc chắn tránh bất kỳ loại thực phẩm nhạy cảm hoặc dị ứng.

chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót  4
Tránh các loại thực phẩm có vẻ như gây kích ứng miệng

Chọn thực phẩm lành mạnh. Để giúp ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng, ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Thường xuyên ăn sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi hoặc cũng có thể giúp tránh viêm loét đau miệng.

Không nhai và nói chuyện cùng một lúc. Có thể gây ra chấn thương nhỏ lớp tế bào của miệng.

Thực hiện theo thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Thường xuyên đánh răng sau bữa ăn và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần có thể giữ cho miệng sạch sẽ. Sử dụng bàn chải mềm để giúp ngăn ngừa kích ứng mô miệng, và tránh các loại kem đánh răng và nước súc miệng có chứa sodium lauryl sulfate.

chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót  5
Thực hiện theo thói quen vệ sinh răng miệng tốt

Nên ăn các món luộc, rau, củ, quả và trái cây… hạn chế ăn đồ xào, cay nóng, nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước, bổ sung vitamin bằng các loại rau quả tươi.

Súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ngày có thể chữa được nhiệt miệng.

Với bài thuốc chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả từ cây rau ngót sẽ giúp mọi người có thêm một phương thuốc mới để điều trị hiệu quả căn bệnh này cũng như tiết kiệm chi phí chữa bệnh nhưng hiệu quả mang lại đáng kể.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1