Khuyết Cổ Răng

Những Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Mang Lại

Khuyết cổ răng hay còn được gọi là mòn cổ răng là một hiện tượng làm cho phần thân răng ở sát phía nướu bị xoái mòn. Những tác hại của bệnh khuyết cổ răng mang lại như thế nào?!

Những Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Mang Lại

Những Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Mang Lại

 Những tác hại của bệnh khuyết cổ răng mang lại

Bệnh khuyết cổ răng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và nếu không phát hiện kịp thời, để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến răng, dẫn đến nhiều tác hại khác nhau, gây nguy cơ mất răng cao.

Những Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Mang Lại2

Bệnh khuyết cổ răng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Khuyết cổ răng gây tổn thương lợi

Khi bị khuyết cổ răng có thể ảnh hưởng đến lợi, gây tổn thương lợi và lâu dần chuyển sang bệnh viêm nha chu.


Khuyết cổ răng gây viêm nha chu

Viêm nha chu là một biến chứng của bệnh khuyết cổ răng. Bệnh tiến triển qua nhiều giai đoạn nếu không điều trị kịp thời sẽ gây viêm tủy răng hoặc có thể dẫn đến mất răng.

  1. Tác hại của bệnh khuyết cổ răng mang lại là viêm tủy

    Khuyết cổ răng nếu để lâu sẽ gây viêm tủy và có thể hủy hoại tủy răng làm tủy bị hoại tử. Những chất hoại tử của tủy có thể thoát qua lỗ chóp chân răng gây nên những bệnh lý vùng quanh chóp,viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm…, hoặc tụ lại ở chân răng tạo nên u hạt, nang chân răng… nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng.ngoài ra, vi khuẩn có thể gây những biến chứng ở xa như viêm xoang, viêm nội tâm nhạc…


    Tác hại của bệnh khuyết cổ răng làm răng lung lay và gây mất răng

Khuyết cổ răng nếu không điều trị kịp thời có thể gây lung lay và làm mất răng. Đây là giai đoạn cuối của những bệnh lý răng miệng khi không còn phương pháp điều trị.

Phương pháp điều trị khuyết cổ răng

Những Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Mang Lại

Hàn, trám lại cổ chân răng bị mòn là phương pháp điều trị khuyết cổ răng

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng mòn cổ chân răng ở mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp điều trị phù hợp

Hàn, trám lại cổ chân răng bị mòn

Đây là phương pháp áp dụng trong trường hợp cổ chân răng bị mòn/ khuyết ở mức độ nhẹ chưa tới tủy. Chất liệu hàn trám khuyết cổ răng thường là Ximăng Silicat, Glassionnomer Cement và Composite.


Ghép vạt lợi vùng cổ răng

Đối với giải pháp ghép vạt lợi che phủ vùng khuyết chân răng có một vài đòi hỏi nhất đinh để đạt được thành công, đó là răng bị tổn thương khuyết cổ răng không có tình trạng viêm nha chu quá nặng, xương ổ răng vùng kẽ còn một thể tích nhất định, mô lợi dính xung quanh còn nhiều đủ để cung cấp máu cho vạt mới được ghép. Mô vạt ghép có thể lấy tự thân từ vùng vòm miệng, vạt xoay từ mô lợi bên cạnh…


Bọc răng sứ

Đây là phương pháp được bác sĩ chỉ định cuối cùng khi tình trạng khuyết cổ răng ở mức độ nạng, gây viêm tủy, vì thế cần phải điều trị tủy và bọc răng sứ bên ngoài thì mới có thể giữ được răng.


Với những tác hại của bệnh khuyết cổ răng mang lạ thì khi gặp phải tình trạng bệnh lý răng miệng này tốt nhất bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tốt, có đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên sâu để thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1