Khuyết Cổ Răng

Khuyết Cổ Chân Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Sao Không

Bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi trong đó có cả phụ nữ mang thai. Vậy Khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai có sao không?

Khuyết Cổ Chân Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Sao Không -1

Khuyết Cổ Chân Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Sao Không

 Khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai có sao không

Bệnh khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai cũng có nhiều triệu chứng giống như những bệnh lý răng miệng khác. Khuyết cổ chân răng khiến mẹ bầu mất tự nhiên khi ăn uống, khi gặp đồ ăn nhiệt hay những công thức uống có kích thích răng se lên cơn ê buốt. Ngoài ra, súc miệng đánh răng cũng có thể gây ê buốt răng.

Khuyết Cổ Chân Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Sao Không -2

Khuyết cổ chân răng gây mất cấu trúc răng

Khuyết cổ chân răng gây mất cấu trúc răng dẫn đến tình trạng thức ăn thừa bị mắc kẹt, tụ đọng lại trong khe răng gây nên việc vi khuẩn phát sinh, làm ảnh hưởng đến nướu rồi dẫn đến viêm nha chu, xương răng bắt đầu tiêu tan, tụt lợi và sau cùng là rụng răng.

Khuyết Cổ Chân Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Sao Không -3

Khuyết cổ chân răng sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng nếu không điều trị kịp thời

Khuyết cổ chân răng sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng nếu không điều trị kịp thời, khe mòn của cổ răng tạo ra một đường thông từ môi trường miệng vào tủy răng cho phép vi khuẩn tấn công tủy răng. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy, nguy hiểm hơn là hoại tử.

Cách phòng ngừa khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai

Khuyết Cổ Chân Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai Có Sao Không -4

Chăm sóc răng miệng là cách phòng ngừa khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chải răng đúng, đặt ban chải vuông góc 45 độ, đánh với lực vừa đủ và đánh sạch ở mọi ngóc ngách trong hàm răng, sử dụng kem đánh răng có bổ sung flour, canxi. Nên thay đổi bàn chải đánh răng mới sau 3 tháng.


Hạn chế thực phẩm có nhiều axit

Sau khi uống những thực phẩm có nhiều axit (như nước cam…) nên súc miệng lại nước lọc, nên thăm khám và điều trị dứt điểm các bệnh về dạ dày như trào ngược thực quản.


Khám răng định kỳ để ngăn ngừa và phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng

Việc khám răng định kỳ sẽ giúp bệnh nhân phát hiện ra những vấn đề về răng miệng kịp thời để điều trị sớm nhất, không tốn thời gian và chi phí.


Với những thông tin tìm hiểu về bệnh khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai có sao không thì các mẹ cần có biện pháp phòng ngừa bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, nên có sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1