Phẫu Thuật Hàm Hô

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô Hiện Nay

Quá trình phẫu thuật hàm hô hiện nay được thực hiện như thế nào? Để hiểu rõ hơn về giải pháp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá trình phẫu thuật hàm hô hiện nay là như thế nào nhé.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -1 

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô

Quá trình phẫu thuật hàm hô hiện nay được thực hiện như thế nào?

Được nhận định là một trong những giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao, phẫu thuật hàm hô đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong dịch vụ chỉnh nha hiện đại được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về giải pháp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá trình phẫu thuật hàm hô hiện nay là như thế nào nhé.

Các trường hợp răng hô thông thường, bệnh nhân sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên, đối với tình trạng hô do rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì thực hiện niềng răng không cho hiệu quả. Khi đó, cắt xương hàm hô chính là cách chữa hô nhanh nhất và duy nhất.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -2
(Răng bị hô)

Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại một kết quả chỉnh hô hiệu quả nhất thì một quá trình phẫu thuật hàm hô hiện nay cần phải được thực hiện theo trình tự các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng hàm của bạn một cách kỹ lưỡng để xác định mức độ hô móm cũng như sức khỏe răng hàm một cách toàn diện. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị hô cho từng trường hợp cụ thể để mỗi khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có nên phẫu thuật hàm hô hay không.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -3
(Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân)

  • Bước 2: Kiểm tra, xét nghiệm sức khỏe tổng quát

Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi… để nhận biết rõ hơn về sức khỏe của bạn như thế nào có thể tham gia phẫu thuật hay là không. Nếu đang điều trị hoặc có tiền sử một bệnh đặc biệt nào đó, bạn cần thông báo càng sớm càng tốt với bác sĩ để có hướng giải quyết tốt hơn cho ca phẫu thuật.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -4
(Xét nghiệm tổng thể trước khi tiến hành phẫu thuật)

  • Bước 3: Gây mê toàn thân

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ tiêm một mũi gây mê với liều lượng cho phép để giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân trong suốt thời gian tiến hành chỉnh hình hàm hô. Thuốc mê chỉ có tác dụng trong phòng mổ, thế nên sau khi rời giường bệnh, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -5
(Gây mê toàn thân)

  • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm hô

Máy cắt xương chuyên dụng kết hợp máy cắt siêu âm là thiết bị mới và hiện đại nhất giúp cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều, không làm tổn thương xương, không tạo bột xương và đường cắt luôn đảm bảo độ chính xác. Do vậy, vết thương mau lành hơn và tình trạng sưng nề sẽ giảm đi nhiều, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau phẫu thuật.

Hầu hết các trường hợp sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này, bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vít.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -6
(Bác sĩ tiến hành phẫu thuật)

  • Bước 5: Đóng kín vết thương

Sau khi chỉnh hình xương hàm thành công, Bác sĩ sẽ dùng vít sinh học để gắn nối xương hàm và triển khai một số thủ tục hậu phẫu khác trước khi bệnh nhân rời phòng mổ.

Khi hoàn thành tất cả các bước của quá trình phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc vết thương, những điều nên và không nên làm trong suốt quá trình hậu phẫu để đảm bảo vết thương được nhanh lành cũng như các bạn cần phải tuân thủ theo đúng hẹn lịch tái khám của bác sĩ để có sự theo dõi sát sao hơn về quá trình lành thương nhé.

Quá Trình Phẫu Thuật Hàm Hô -9
(Kết quả sau khi phẫu thuật hàm hô)

“Quá trình phẫu thuật hàm hô hiện nay” đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng với những thông tin này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn phần nào về cách phẫu thuật hàm hô khi có nhu cầu. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

~ Chăm Sóc Răng Miệng ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1