Phẫu Thuật Hàm Hô

Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng?

Bị hàm hô nên phẫu thuật hay niềng răng là điều mà nhiều người vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp với mình.

 Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng -1

Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng

Tình trạng hàm hô là một khiếm khuyết của răng, nó không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng mà còn là nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe do sai lệch khớp cắn nên việc điều trị răng hô là cần thiết. Vậy bị hàm hô nên phẫu thuật hay niềng răng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Răng hô là gì?

Hô răng là một khuyết thiếu của răng miệng không những gây ảnh hưởng tới chức năng răng mà còn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Tình trạng răng miệng này thường làm cho khổ chủ cảm thấy tự ti và mặc cảm với bạn bè gây nên những trở ngại trong giao tiếp, trong công việc và cuộc sống.

Dù nhiều người vẫn gọi chung là bị hô nhưng thực chất có hai kiểu gây ra răng hô là hô do răng và hô do xương hàm:

  • Hô do răng là răng bị chìa ra không song song với phương thẳng đứng trong khi xương hàm trên dưới tương quan hoàn toàn bình thường.
  • Hô do xương hàm là khi xương hàm trên hoặc dưới phát triển đưa ra ngoài quá mức trong khi răng mọc hoàn toàn bình thường, thẳng trên cung hàm.

Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng -2
(Tình trạng răng hô)

Hiện nay, để điều trị răng hô, ngoài phương pháp niềng răng cổ điển thì phẫu thuật hàm cũng là một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng với nhiều phương pháp lựa chọn như vậy thì bệnh nhân cũng rất phân vân trong việc bị hàm hô nên phẫu thuật hay niềng răng.

Bị hàm hô nên phẫu thuật hay niềng răng?

Cả hai cách điều trị này đều có thể khắc phục được nhược điểm của khuôn miệng và đem cho bệnh nhân một khuôn miệng cân đối, hàm răng đều tăm tắp, nụ cười tỏa nắng và những đường nét hài hòa trên khuôn mặt. Việc điều trị tình trạng hô không những giúp bệnh nhân đạt được yếu tố thẩm mỹ như mong muốn mà còn giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng sai khớp, phục hồi chức năng ăn nhai bình thường.

Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng -3
(Điều trị răng hô mang lại tính thẩm mỹ cao)

Nhưng bị hàm hô nên phẫu thuật hay niềng răng đôi khi không phụ thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân mà nó phụ thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng và mức độ hô của bệnh nhân. Cấu trúc xương hàm cũng ảnh hưởng không hề nhẹ tới chỉ định nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô răng.

  • Nếu trường hợp bệnh nhân bị hô do cấu trúc của răng thì chúng ta vẫn có thể áp dụng giải pháp niềng răng để khắc phục được.

Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng -7
(Niềng răng chỉ được áp dụng khi hô do răng)

  • Nhưng nếu hô do xương hàm phát triển thì chỉ có phương pháp phẫu thuật hàm hô mới có thể mang đến kết quả tốt nhất.
  • Đôi khi trong một số trường hợp bác sĩ vẫn sẽ phải chỉ định vừa kết hợp phẫu thuật hàm vừa niềng răng thì có thể điều chỉnh răng về đúng kết quả như mong muốn được.

Bị Hàm Hô Nên Phẫu Thuật Hay Niềng Răng -9(Phẫu thuật hàm khi hô do hàm)

Vì vậy, để biết bị hàm hô nên phẫu thuật hay niềng răng, tốt nhất là các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, xem mức độ hàm hô của bạn như thế nào, từ đó mới có thể đưa ra lời đánh giá chính xác nhất để mang lại một kết quả trị hô hoàn hảo nhất.

~ Chăm Sóc Răng Miệng ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1