Chỉnh Nha Niềng Răng

Răng Mọc Không Đều Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ

Niềng răng và bọc răng sứ là hai trong nhiều phương pháp cải thiện lại hàm răng giúp những bệnh nhân có hàm răng mọc không đồng đều. Vậy khi Răng mọc không đều nên niềng răng hay bọc răng sứ?!

Răng Mọc Không Đều Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -1

Răng Mọc Không Đều Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ
 

Trước khi xác định răng mọc không đều nên niềng răng hay bọc răng sứ thì cần phải hiểu về hai phương pháp này để có thể rút ra kết luận đúng đắn.

Phương pháp niềng răng cho răng mọc không đều

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mác cài hay khay niềng để gắn lên răng. Chúng được thiết kế dựa trên mẫu răng hàm  cụ thể của từng bệnh nhân nên đảm bảo sự tương thích tuyệt đối với răng. Các khí cụ chỉnh nha có vai trò tác động lực kéo phù hợp giúp di chuyển răng đến vị trị mới.

Răng Mọc Không Đều Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -2

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mác cài hay khay niềng để gắn lên răng

Niềng răng là giải pháp tuyệt vời nhất vừa giúp điều chỉnh lại răng mọc không đều, trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai đồng thời điều chỉnh cả khớp cắn.

  • Có tác dụng nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và không gây tổn thương cho xương, nướu và răng.

    Sau khi niềng răng các răng sinh lý của bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái và không bị bất cứ tác động nào lên mô răng.

    Chi phí niềng răng khá hợp lý. Nếu có thời gian thì nên niềng răng để bảo tồn được răng thật của mình và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Phương pháp Bọc răng sứ cho răng mọc không đều

Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trên cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.

Răng Mọc Không Đều Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -3

Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng

Với những trường hợp răng mọc không đều, bị hô nhẹ, răng xỉn màu, ố vàng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu.

Bọc sứ có ưu điểm là không mất nhiều thời gian điều trị, sau khoảng 5 - 7 ngày bạn sẽ có 1 hàm răng mới có tính thẩm mỹ tối ưu.


Bọc răng sứ phải yêu cầu mài bớt răng để làm cùi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mô răng thật.

  • Chi phí cho bọc răng sứ khá cao.

Vậy răng mọc không đều Nên niềng răng hay bọc răng sứ

Cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc không đều. Mỗi phương pháp đều có thế mạnh riêng, việc lựa chọn phương pháp nào, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Răng Mọc Không Đều Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -4

Tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà có thể quyết định phương pháp phù hợp

Nếu trường hợp trường hợp răng cửa mọc lệch ở mức độ nhẹ, hình thái màu sắc men răng xấu nên bọc sứ để đạt hiệu quả phục hình tốt nhất. Ngược lại, trường hợp răng mọc lệch ở mức độ nặng, hình thái răng đẹp, men răng tốt thì nên niềng răng để giữ lại toàn bộ cấu trúc của răng.

Tóm lại, tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà có thể quyết định răng mọc không đều nên niềng răng hay bọc răng sứ. Trước khi phục hình nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và điều trị hợp lý.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1