Chỉnh Nha Niềng Răng

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ

Răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Vậy trường hợp răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ?!

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -1

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ

 Niềng răng là gì? Bọc răng sứ là gì?

Phương pháp niềng răng là gì?!
Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng để gắn lên răng. Chúng được thiết kế dựa trên mẫu răng hàm cụ thể của từng bệnh nhân nên có sự tương thích tuyệt đối với răng. Các khí cụ chỉnh nha có vai trò tác động lực kéo phù hợp giúp di chuyển răng đến vị trí mới. Sau khoảng 18 – 36 tháng tùy từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên răng. Các răng mọc đều đẹp và thẳng tắp trên cung hàm.

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -2

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng

Phương pháp bọc răng sứ là gì?!

Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trẹn cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -3

Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng

Răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ

Tùy theo từng trường hợp mà áp dụng phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ sao cho phù hợp.


Trường hợp răng bị hô nên bọc răng sứ

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -4

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô có thể thay đổi được màu sắc men răng

Hô do răng: Chúng ta đều biết rằng, răng hô vẩu có thể do xương hàm hoặc do răng, hoặc có thể do cả xương lẫn răng, tuy nhiên bọc răng sứ chỉ áp dụng tốt cho trường hợp răng hô do răng.

Không có thời gian thực hiện niềng răng: Phương pháp điều trị răng hô bằng niềng răng thường có thời gian điều trị kéo dài khoảng 1,5 đến 2 năm, trong khi đó phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ mất 3 – 5 ngày. Thế nên, những ai bị hô nhẹ và không có thời gian đeo niềng thì hãy tiến hành bọc răng sứ.

Răng hô kèm men răng xấu: Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô có thể thay đổi được màu sắc men răng, giúp cho răng sáng bóng vì vậy áp dụng tốt nhất cho những trường hợp răng hô kèm men răng đen, ố vàng.

Trường hợp răng bị hô nên niềng răng

Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ -5

Niềng răng hô có thể di chuyển được cả chân răng và xương ổ răng

Niềng răng hô có thể di chuyển được cả chân răng và xương ổ răng, nên trong những trường hợp hô do cả răng và xương chúng ta nên áp dụng phương pháp niềng răng. Nếu bạn lo lắng niềng răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hạn chế quá trình giao tiếp thì có thể sử dụng công nghệ niềng răng không mắc cài invisalign hoặc 3d clear hiện đại giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Tóm lại răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ tùy vào từng trường hợp mà có quyết định điều trị phù hợp. Do đó, vấn đề răng hơi hô có nên niềng không cần được bạn cân nhắc thật kỹ mới đưa ra quyết định. Nên quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn răng thật về lâu dài.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1