Chỉnh Nha Niềng Răng

Phụ Nữ Mang Thai Có Niềng Răng Được Không

Niềng răng là kỹ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa tháo lắp hoặc cố định để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn vậy phụ nữ mang thai có niềng răng được không?!

Phụ Nữ Mang Thai Có Niềng Răng Được Không -1

Phụ Nữ Mang Thai Có Niềng Răng Được Không

 Phụ nữ mang thai có niềng răng được không

Niềng răng không có ảnh hưởng gì đến việc có thai cả, vì niềng răng chỉ là việc dùng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn vào răng, để tạo ra một lực kéo để ép các răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Chỉnh nha niềng răng không cần dùng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi.

Tuy nhiên cũng tùy vào từng tình trạng răng mà phụ nữ mang thai có thể làm. Chính vì thế, chị em phụ nữ đang mang thai nên đi đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể hơn và đưa ra sự tư vấn cụ thể nhất về vấn đề có được niềng răng khi mang thai không.

Phụ Nữ Mang Thai Có Niềng Răng Được Không -2

Niềng răng không có ảnh hưởng gì đến việc có thai

Hơn nữa, trong giai đoạn niềng răng bạn phải tái khám định kỳ hàng tháng để bác sĩ điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn có em bé bây giờ, đến lúc sắp sinh sẽ bận rộn khiến bạn khó duy trì được việc đến phòng khám.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý trong thời gian mang thai thì nội tiết tố phụ nữ thay đổi nhiều, vì thế bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín với chất lượng vô trùng tốt để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho cho cả mẹ và thai nhi.

Một số lưu ý khi niềng răng khi đang mang thai

Nếu khi mang thai mà bạn có ý định niềng răng thì cần lưu ý một vài điểm như sau:

Phụ Nữ Mang Thai Có Niềng Răng Được Không -3

Xác định chi tiết, rõ ràng tình trạng răng mọc lệch

Trước khi niềng răng, để xác định chi tiết, rõ ràng tình trạng răng mọc lệch của bạn bác sĩ có thể chỉ định chụp x-quang, nếu đang có thai bạn cần nói trước với bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.

Thời gian niềng răng kéo dài khoảng 1-2 năm, niềng răng khi mang thai mặc dù không ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi nhưng trong thời gian bạn sinh em bé, có thể khi đó vẫn đang trong quá trình niềng răng không tiện thăm khám bác sĩ. Như vậy niềng răng sẽ bị gián đoạn, thời gian bị kéo dài.

Phụ Nữ Mang Thai Có Niềng Răng Được Không -6

Niềng răng khi mang thai bạn vẫn phải đi thăm khám bác sĩ như bình thường

Niềng răng khi mang thai bạn vẫn phải đi thăm khám bác sĩ như bình thường, thời kỳ đầu và cuối của thai kỳ bà bầu được khuyên không nên đi lại, hoạt động quá nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng cho mẹ. Vì thế bạn cũng nên lưu ý điều này.

Quá trình niềng răng đồng nghĩa với việc bạn phải đeo mắc cài, khi này việc kiêng kỵ một số đồ ăn và việc ăn uống của bạn cũng khó khăn hơn. Điều này có thể sẽ không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Tóm lại phụ nữ mang thai có niềng răng được hay không thì nên hỏi ý kiến bác sĩ về để được tư vấn và giải đáp tường tận. Đồng thời, cần trải qua quá trình thăm khám chi tiết để đưa ra đánh giá cuối cùng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1