Chỉnh Nha Niềng Răng

Niềng Răng Mặt Bên Trong Của Răng Có Tốt Không

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong ra đời với sứ mệnh làm tăng tính thẩm mỹ, nắn chỉnh hiệu quả cho răng một cách hoàn hảo mà không bị phát hiện khi giao tiếp. Vậy phương pháp niềng răng mặt bên trong của răng có tốt không?!

Niềng Răng Mặt Bên Trong Của Răng Có Tốt Không -1

Niềng Răng Mặt Bên Trong Của Răng Có Tốt Không

 Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là gì?!

Niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh nha mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài. Nhưng mắc cài lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi), kéo và chỉnh răng từ bên trong. Không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Niềng Răng Mặt Bên Trong Của Răng Có Tốt Không -2

Niềng răng mặt trong được cho là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả

Niềng răng mặt trong được cho là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả, vì “không ai biết bạn đang niềng răng trừ chính bản thân bạn”, tuy nhiên thực tế liệu trình điều trị này cũng ẩn chứa khá nhiều phiền phức và rủi ro.

Niềng răng mặt bên trong của răng có tốt không

Để biết được niềng răng mặt bên trong của răng có tốt không cần biết được những ưu và nhược điểm của phương pháp này để đưa ra kết luận đúng đắn.

 1. Ưu điểm của niềng răng mặt bên trong của răng
 2. Niềng Răng Mặt Bên Trong Của Răng Có Tốt Không -3

 3. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho những người điều trị

 4. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho những người điều trị. Vì mắc cài được gắn ở phần bên trong cung hàm nên nó được giấu kín. Người khác sẽ không dễ dàng để phát hiện ra là bạn đang niềng răng. Do đó, đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi họ có thể tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.


  Quá trình niềng răng mặt trong sẽ được rút ngắn xuống khoảng 16 – 18 tháng.

  Phương pháp niềng răng mắc cài bên trong phù hợp với những đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Vì độ tuổi này có răng và phần xương hàm đã được phát triển toàn diện.

  Nhược điểm của niềng răng mặt bên trong của răng
 5. Niềng Răng Mặt Bên Trong Của Răng Có Tốt Không -5

 6. Khi đeo niềng, bạn rất khó vệ sinh

 7. Không thể phủ nhận, niềng răng mặt trong có ưu điểm tuyệt vời, là tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nó cũng còn nhiều yếu điểm:


  Bất tiện khi ăn nhai: niềng răng mặt trong làm bạn ăn nhai khó khăn, trong mấy ngày đầu cứ ăn là lại đau, ăn không ngon miệng. Hiện tượng này là do mắc cài răng chạm vào lưỡi, và nó sẽ liên tục gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng.

  Bất tiện khi nói chuyện: đeo niềng răng thường đã khiến bạn bị cộm, đau khi nói chuyện rồi, nhưng đeo niềng răng mặt trong sẽ còn khó chịu nữa. Bởi dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm của bạn.

  Bất tiện khi vệ sinh: khi đeo niềng, bạn rất khó vệ sinh. Cũng như khó nhìn thấy các vụn thức ăn thừa giắt trên niềng. Vì vậy nguy cơ hôi miệng là rất cao.

  Với câu hỏi niềng răng mặt trong của răng có tốt không thì với số kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành chỉnh nha hiện nay, niềng răng mặt trong được đánh giá là khá tốt và được đông đảo khách hàng tin dùng lựa chọn.

 8. Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1