Chỉnh Nha Niềng Răng

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Bạn Niềng Răng

Những điều cần lưu ý trước khi bạn niềng răng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn để giúp mang đến một kết quả hoàn hảo.

 Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Bạn Niềng Răng -1

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Bạn Niềng Răng

Như chúng ta đều biết, niềng răng là một giải pháp chỉnh nha đã có từ rất lâu và cho đến nay nó vẫn còn rất được ưa chuộng vì những hiệu quả mà niềng răng mang lại. Tuy nhiên, quá trình niềng răng cần phải trải qua một khoảng thời gian khá dài cũng như cần phải có nhiều sự quan tâm chăm sóc trong suốt quá trình niềng răng thì các bạn cần nắm rõ những điều cần lưu ý trước khi bạn niềng răng để có sự chuẩn bị tốt hơn cho bản thân mình.

Giải pháp niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ trong nha khoa, là phương pháp sử dụng các khí cụ đặc biệt giúp sắp xếp lại những chiếc răng mọc lệch, răng bị thưa, răng hô, móm,… Để sau khi kết thúc quá trình điều trị, bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp, những chiếc răng về đúng vị trí mà nó cần ở, khuôn mặt của bạn cũng được điều chỉnh hài hòa hơn nhờ sự sắp xếp lại răng này.

Để thực hiện niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như dây cung, dây thun, mắc cài… để gắn vào bề mặt men răng, sâu đó bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo vừa phải để dịch chuyển những chiếc răng này về với vị trí mới đúng như mong muốn, mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ hơn.

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Bạn Niềng Răng -2
(Niềng răng giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn)

Những điều cần lưu ý trước khi bạn niềng răng

Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi bạn niềng răng như:

Chi phí niềng răng hết bao nhiêu: Một trong những lưu ý khi niềng răng mà nhiều người quan tâm là về vấn đề chi phí. Chi phí cho một ca điều trị phụ thuộc và nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn, loại mắc cài mà bạn chọn… Bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám răng của bạn sau đó sẽ tư vấn chính xác số tiền mà bạn phải bỏ ra, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt kinh phí thực hiện.

Thời gian niềng răng mất bao lâu: Đây cũng là một trong những lưu ý khi niềng răng mà bạn cần nắm rõ để chủ động hơn khi điều trị, nắn chỉnh các răng lệch lạc và sớm sở hữu nụ cười đẹp như mong đợi. Tùy thuộc vào kế hoạch điều trị, tình trạng răng miệng và tuổi tác của bạn. Trung bình thời gian niềng là khoảng 12 – 24 tháng, nhưng cũng có trường hợp kéo dài hơn tùy thuộc theo cơ địa của từng người.

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Bạn Niềng Răng -3
(Thời gian niềng răng kéo dài)

Niềng răng có đau không: Tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê và có chút khó chịu vì có những vật lạ trong miệng. Nhưng sự khó chịu này sẽ giảm dần khi bạn đã quen với sự có mặt của các mắc cài.

Lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín: Đây là lưu ý quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tất cả những yếu tố còn lại. Địa chỉ niềng răng phải có: bác sĩ chỉnh nha giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng đầy đủ các kỹ thuật niềng răng, chú trọng vô trùng, chất lượng dịch vụ vượt trội…

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Bạn Niềng Răng -8
(Cần lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về những điều cần lưu ý trước khi bạn niềng răng, hy vọng các bạn đã có thêm được những thông tin cần thiết nhất để khi tiến hành niềng răng sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.

~ Chăm Sóc Răng Miệng ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1