Răng Miệng Trẻ Em

Bệnh Nha Chu Ở Trẻ Em Và Phương Pháp Điều Trị

Bệnh nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất không chỉ xuất hiện phổ biến ở người lớn mà còn ở lứa tuổi trẻ em. Vậy khi trẻ em bị bệnh cần điều trị như thế nào? Cùng tìm hiểu bệnh nha chu ở trẻ em và phương pháp điều trị để phòng ngừa cho bé nhé!

bệnh nha chuở trẻ em và phương pháp điều trị

Bệnh nha chu ở trẻ em và phương pháp điều trị

Nguyên nhân gây bệnh nha chu ở trẻ em

Bệnh nha chu phát sinh do các mảng bám thức ăn bám vào bề mặt răng lâu ngày. Các mảng bám tạo thành vôi răng, sinh ra vi khuẩn và hoạt động trong khoang miệng, gây viêm nhiễm nướu…đối với trẻ em, bệnh nha chu sẽ dễ dàng phát triển hơn do răng, nướu của các bé còn non nớt, yếu và chế độ ăn uống cũng như những nhạy cảm với đồ ăn ngọt, đồ ăn sấy khô …càng làm ho bệnh phát triển dễ hơn.

bệnh nha chuở trẻ em và phương pháp điều trị 1
Bệnh nha chu phát sinh do các mảng bám thức ăn bám vào bề mặt răng lâu ngày

• Hầu hết trẻ e đều có sở thích ăn đồ ngọt, uống những thức uống có ga, các loại nước uống có màu chứa nhiều loại axit…khiến cho lớp men răng non nớt dễ bị ăn mòn và tổn thương.

• Hệ thống nướu, các bộ phận xung quanh răng của bé còn non yếu không có nhiều sức đề kháng lại với các loại vi khuẩn nguy hiểm, cứng đầu.

• Một điều nữa mà khiến răng trẻ dễ bị tổn thương hơn là việc vệ sinh cá nhân của các bé rất kém.

Và những nguyên nhân trên chính là lý do khiến răng miệng bé bị tổn thương sinh ra bệnh nha chu ở trẻ em nguy hiểm.

Bệnh nha chu ở trẻ em và phương pháp điều trị

Khi phát hiện miệng trẻ có mùi hôi, hơi thở của trẻ có mùi khó chịu khi có mủ giữa răng và nướu răng, bạn cần kiểm tra bàn chải đánh răng của trẻ, là cách phát hiện sớm nhất bệnh viêm nướu răng ở trẻ em, nếu thấy dấu hiệu chảy máu ở các sợi lông bàn chải đánh răng đó là máu còn tích tụ lại trong khi đánh răng, bạn nên đưa ngay bé đến bác sĩ.

bệnh nha chuở trẻ em và phương pháp điều trị 2
Kiểm tra bàn chải đánh răng của trẻ, là cách phát hiện sớm nhất bệnh viêm nướu răng ở trẻ em

Đồng thời, để ngăn chặn và điều trị nha chu ở trẻ em, loại bỏ nguy hiểm gây ra bởi viêm nha chu ở trẻ, các bậc cha mẹ cần phát hiện các triệu chứng viêm nướu răng sớm và nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa điều trị. Thói quen cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần, cho trẻ mỗi khi đi khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn phòng tránh và phát hiện sớm bệnh nha chu trẻ em.

bệnh nha chuở trẻ em và phương pháp điều trị 3
Cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phòng tránh và phát hiện sớm bệnh nha chu

Khi phát hiện trẻ bị nha chu các bậc phụ huynh nên tìm hiểu bệnh nha chu ở trẻ em và phương pháp điều trị để kịp thời giúp bé phòng tránh những những biến chứng của bệnh, giúp bé có hàm răng săn chắc, khỏe mạnh.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1