Răng Miệng Trẻ Em

Bé Bị Bệnh Nha Chu Thì Phải Làm Sao?

Trẻ em là đối tượng thường ít khi được quan tâm đến sức khỏe răng miệng do sự chủ quan của không ít bậc cha mẹ, nếu không chăm sóc răng miệng tốt trong đó có bệnh nha chu. Vậy khi bé bị nha chu thì phải làm sao?

bé bịbệnh nha chu thì phải làm sao

Bé bị bệnh nha chu thì phải làm sao?

Điều trị bệnh nha chu ở trẻ em

Khi phát hiện miệng trẻ có mùi hôi, hơi thở của trẻ có mùi khó chịu khi có mủ giữa răng và nướu răng, bạn cần kiểm tra bàn chải đánh răng của trẻ, là cách phát hiện sớm nhất bệnh viêm nướu răng ở trẻ em, nếu thấy dấu hiệu chảy máu ở các sợi lông bàn chải đánh răng đó là máu còn tích tụ lại trong khi đánh răng, bạn nên đưa ngay bé đến bác sĩ.

bé bịbệnh nha chu thì phải làm sao 1
Điều trị bệnh nha chu ở trẻ em bằng cách đưa trẻ đi khám định kỳ

Đồng thời, để ngăn chặn và điều trị nha chu ở trẻ em, loại bỏ nguy hiểm gây ra bởi viêm nha chu ở trẻ, các bậc cha mẹ cần phát hiện các triệu chứng viêm nướu răng sớm và nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa điều trị. Thói quen cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần, cho trẻ mỗi khi đi khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn phòng tránh và phát hiện sớm bệnh nha chu trẻ em.

Phòng bệnh nha chu ở trẻ em

1. Hạn chế mảng bám

Mảng bám, cao răng chứa hàng tỉ vi khuẩn có hại được coi là những nguyên nhân đầu tiên gây ra những bệnh lý răng miệng. Vì vậy, người lớn cần tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ khi còn nhỏ.

bé bịbệnh nha chu thì phải làm sao 2
Hạn chế mảng bám trên răng là phương pháp phòng bệnh nha chu ở trẻ em

Khi những răng sữa của bé đã được mọc, lúc này bé có khả năng nhai thức ăn nên nguy cơ tăng mảng bám trên răng sẽ cao hơn. Bạn cần giúp bé làm sạch răng miệng bằng các gạc mềm hay cho bé uống nước, súc miệng ngay sau khi ăn xong.

Khi bé được khoảng 3 tuổi, bạn đã có thể tập cho bé thói quen tự đánh răng đúng cách. Hướng dẫn bé thực hiện như thế nào và nên thực hiện 2 lần/ ngày.

2. Kiểm soát ăn uống

bé bịbệnh nha chu thì phải làm sao 3
Phòng bệnh nha chu bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống

Trẻ em thường rất thích ăn vặt với những đồ ăn nhiều đường vừa không tốt cho sức khỏe vừa cho răng miệng. Kiểm soát cho bé ăn những thức ăn này ở liều lượng vừa phải và nhắc bé súc miệng sau khi ăn xong.

Với vấn đề bé bị bệnh nha chu thì phải làm sao phụ huynh không cần phải lo lắng quá nhiều mà nên sáng suốt để áp dụng những cách phòng tránh và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nên đến thăm khắm nha khoa định kì ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1