Phụ Nữ Mang Thai

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không?

Mang thai nhổ răng khôn có sao không là điều lo lắng của rất nhiều mẹ bầu khi chẳng may răng khôn mọc vào thời gian này.

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không -1 

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không

Răng không một khi mọc lên sẽ gây ra nhiều rắc rối vì đa phần nó sẽ mọc lệch, mọc ngầm vì vậy để phòng tránh những sự nguy hiểm này mà các bác sĩ luôn khuyên mọi người nên nhổ bỏ răng khôn. Nhưng với những phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng cần phải lưu ý thì không biết mang thai có nhổ răng khôn có sao không?

Vì sao nên nhổ răng không?

Răng khôn hay còn được gọi với tên khoa học là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn mọc trong giai đoạn 15 – 25 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất nhiều.

Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng vì vậy do không đủ chỗ để mọc lên theo hướng bình thường, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc, lúc này răng khôn sẽ có xu hướng mọc lệch đi không đúng vị trí như: mọc ngược, mọc lệch, mọc ngầm…

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không -2(Răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm)

Một khi răng khôn mọc lệch sẽ gây nhiều biến chứng cho sức khỏe răng miệng như:

  • Răng chen chúc: Răng khôn là một trong những nguyên nhân gây răng chen chúc vì răng khôn thường mọc lệch và đẩy các răng về phía trước.

    Sâu răng: Do răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng gây hại cho răng.

    Viêm nướu: Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

    Huỷ hoại xương và răng xung quanh: Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không -3
(Răng khôn mang lại nhiều tác hại cho người bệnh)

Chính vì những tác hại này mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn.

Mang thai nhổ răng khôn có sao không?

Răng khôn mọc có thời điểm chính xác nên nhiều người khi mang thai hoàn toàn có thể bị mọc răng khôn, khiến cho mẹ bầu luôn cảm thấy đau nhức khoa chịu. Vậy trong trường hợp này thì mang thai nhổ răng khôn có sao không?

Thông thường, nhổ răng khôn chỉ được tiến hành trong những trường hợp sức khỏe cho phép, không mắc các bệnh về tim mạch hay bệnh về máu. Trước khi nhổ, bệnh nhân sẽ được chụp X – Quang để xác định cụ thể tình trạng răng khôn như hình dạng, vị trí của răng, liệu có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không.

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không -4
(Bệnh nhân sẽ được chụp phim X – Quang xác định cụ thể tình trạng răng)

Đối với phụ nữ mang thai thì thường sẽ được mọi người khuyến cáo không nên nhổ răng, đặc biệt là răng không bởi nhổ răng nếu không thực hiện an toàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là trong thai kỳ 3 tháng đầu tiên – khi mà các cơ quan trong cơ thể bé đang phát triển và hoàn thiện dần. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy thì mang thai nhổ răng khôn có sao không sẽ không quá nguy hiểm như mọi người tưởng tượng. Răng khôn khi mọc sẽ gây đau nhức trong vòng 1 – 2 tuần.

Trong trường hợp, chỗ răng khôn bị sâu hoặc có hiện tượng buốt nhói lên tận óc thì bạn cần đến ngay nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám. Nếu trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn cho phụ nữ mang thai thì các mẹ bầu sẽ được nhổ bỏ một cách an toàn nhất với những giải pháp nhổ răng phù hợp

Mang Thai Nhổ Răng Khôn Có Sao Không -9
(Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn cho phụ nữ mang thai khi cần thiết)

Qua những thông tin trên đây, hy vọng mọi người đã có câu trả lời cho vấn đề mang thai nhổ răng khôn có sao không rồi. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn: Chăm Sóc Răng Miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1