Người Cao Tuổi

Phương Pháp Trồng Răng Giả Phục Hồi Răng Mất Cho Người Cao Tuổi

Với những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất cho người cao tuổi dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người thân trong gia đình.

Trồng Răng Giả Phục Hồi Răng Mất Cho Người Cao Tuổi -1 

Trồng Răng Giả Phục Hồi Răng Mất Cho Người Cao Tuổi

Khi càng lớn tuổi, mọi người sẽ có xu hướng mất càng nhiều răng hơn, điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bệnh nhân. Để tránh sự mất răng gây nhiều ảnh hưởng này thì việc tìm những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất cho người cao tuổi là điều cần thực hiện sớm.

Dưới đây là 3 phương pháp phục hồi răng đã mất cho người già được rất nhiều người lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo:

  1. Phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất cho người cao tuổi bằng hàm tháo lắp

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp chủ yếu áp dụng trong những trường hợp mất nhiều răng, giúp lấp đầy những khoảng mất răng để ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển của các răng còn lại. Hàm răng giả tháo lắp có một ưu điểm cơ bản là chi phí thấp và trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh. Răng giả có thể chế tạo bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.


(Hàm giả tháo lắp)

Răng giả tháo lắp có giá thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, các răng sẽ có hiện tượng long lệch và có thể kích ứng đến nướu, gây đau nhức. Do đó, sau một thời gian, bệnh nhân sẽ phải làm lại răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai. Răng giả tháo lắp nếu áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng sẽ tối ưu nhất.

  1. Phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất cho người cao tuổi bằng cầu răng sứ

Phương pháp này vận dụng trong trường hợp mất ít răng và các răng cận kề răng kế bên phải đủ chắc khỏe để khiến trụ đỡ cho cầu răng sứ. Thường ngày trồng răng giả cho người cao tuổi bằng cầu răng sứ khó ứng dụng hơn những cách khác vì răng ở độ tuổi đó tương đối yếu và không đủ sức đỡ cầu răng.

Trồng Răng Giả Phục Hồi Răng Mất Cho Người Cao Tuổi -3
(Cầu răng sứ)

Không những thế, việc mài cùi răng ẽ gây ra những tác động xấu đến việc ăn nhai hàng ngày của người cao tuổi, có thể sẽ gây ra biến chứng ê buốt răng sau này. Bởi thế nên nghe theo trả lời của bác sĩ và cân kể thật kĩ trước khi quyết định làm cầu răng, trồng răng giả cho người cao tuổi.

  1. Phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất cho người cao tuổi bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được xem là một giải phá trồng răng giả tốt nhất hiện nay, không chỉ có thể ứng dụng cho người cao tuổi mà hầu như nó có thể được sử dụng cho bất kỳ trường hợp mất răng nào.

Để thực hiện cấy ghép Implant cho người cao tuổi thì bác sĩ sẽ sử dụng những trụ Implant để cấm vào bên trong xương hàm tạo thành những chân răng nhân tạo, sau đó những chiếc răng giả được gắn cố định vào trụ Implant tạo thành những thân răng mới. Trong trường hợp bệnh nhân cao tuổi mất toàn bộ răng thì phần răng giả có thể được làm bằng hàm tháo lắp để gắn vào Implant.

Trồng Răng Giả Phục Hồi Răng Mất Cho Người Cao Tuổi -4
(Cấy ghép Implant)

Tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mong muốn của bệnh nhân thì bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng đã mất cho người cao tuổi và giúp bạn lựa chọn một phương pháp tối ưu nhất để thực hiện, nhằm có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí cũng như mang lại cho bệnh nhân một dịch vụ hoàn hảo nhất.

 Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1