Người Cao Tuổi

Bảo Vệ Răng Miệng Cho Người Già Như Thế Nào?

Bảo vệ răng miệng cho người già như thế nào để hạn chế những bệnh lý răng miệng này, giúp sức khỏe được tốt hơn là điều mà mọi người cũng rất thắc mắc.

Bảo Vệ Răng Miệng Cho Người Già Như Thế Nào -1 

Bảo Vệ Răng Miệng Cho Người Già Như Thế Nào

Bảo vệ răng miệng cho người già như thế nào để sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Khi về già, sức khỏe cơ thể của con người ngày một suy yếu đi dẫn đến rất nhiều vấn đề răng miệng cũng phát sinh theo, khiến cho người già dễ gặp phải nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau. Do đó, bảo vệ răng miệng cho người già như thế nào để hạn chế những bệnh lý răng miệng này, giúp sức khỏe được tốt hơn là điều mà mọi người cũng rất thắc mắc.

Đối với người già, sức khỏe răng miệng là rất cần thiết vì đến độ tuổi này, việc bổ sung chất dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe cơ thể do đó việc đầy đủ răng giúp cho việc ăn nhai là điều cần thiết. Đặc biệt theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những bệnh lý răng miệng có sự ảnh hưởng chặt chẽ đến các vấn đề sức khỏe tim mạch, hô hấp, tiêu hóa… Vì vậy, việc bảo vệ răng miệng cho người già là điều cần thiết nhất.

Bảo vệ răng miệng cho người già như thế nào thì mọi người cần phải thực hiện đầy đủ những yêu cầu sau:

Đánh răng là cách tốt nhất phòng bệnh răng miệng

Loãng xương, viêm khớp, và các vấn đề về cơ bắp hay chuyển động có thể làm cho việc đánh răng là một thách thức với người cao niên. Bàn chải đánh răng điện có thể là một trợ giúp rất lớn. GS Judith Jones cũng kêu gọi cách chăm sóc răng miệng tốt nhất là đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

bao-ve-rang-mieng-cho-nguoi-gia-nhu-the-nao-2

(Đánh răng đúng cách)

Nước súc miệng chứa fluor

Theo các bác sỹ nha khoa, đánh răng quan trọng hơn nước súc miệng. Bạn không thể thay thế súc miệng bằng 4 phút đánh răng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu bị sâu răng, nước súc miệng và kem đánh răng chứa fluor có thể giúp bảo vệ răng của bạn. 

bao-ve-rang-mieng-cho-nguoi-gia-nhu-the-nao-3

(Sử dụng nước súc miệng có chứa Fluor)

Chế độ ăn uống cân bằng

Canxi và vitamin D là chất dinh dưỡng người lớn tuổi dễ thiếu hụt. Sự thiếu hụt của dưỡng chất này đóng vai trò trong sự phát triển của bệnh loãng xương, từ đó có thể tăng nguy cơ mất răng. Ngoài ra, người cao tuổi cần hạn chế đường trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa nguy cơ sâu răng. Đây cũng là một trong những cách bảo vệ răng miệng cho người già rất tốt.

bao-ve-rang-mieng-cho-nguoi-gia-nhu-the-nao-4

(Có chế độ ăn uống đúng chất)

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần

Người già nên tiến hành thăm khám định kỳ tại nha khoa 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Thậm chí nếu đeo răng giả, đến bác sĩ nha khoa định kỳ có thể giúp phòng ngừa các vết loét miệng gây bệnh nướu răng. Các bác sĩ cũng có chuyên môn trong việc kiểm tra và tầm soát ung thư miệng. Ung thư miệng ngày nay là một bệnh tương đối phổ biến. Những người trong độ tuổi trung niên và 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao.

Nâng cao nhận thức sức khỏe răng miệng

(Thực hiện khám răng miệng định kỳ tại nha khoa)

Nâng cao nhận thức sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng kém là một vấn đề y tế công cộng ngày càng tăng ở những người nghỉ hưu, những người già. Các chuyên gia y ế cũng khẳng định, sức khỏe răng miệng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, sự cần thiết nâng cao nhận thức của người già về sức khỏe răng miệng để phòng ngừa nguy cơ mắc những căn bệnh khác.

 “Bảo vệ răng miệng cho người già như thế nào?” đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng mọi người đã có thể biết rõ hơn về những việc cần làm để bảo vệ sức khỏe răng miệng của người già được tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

~ Chăm Sóc Răng Miệng ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1