Trồng Răng Implant

Công Nghệ Trồng Răng Implant Là Gì?

Ngay nay, khi nhắc đến kỹ thuật phục hồi lại răng đã mất hiện đại nhất thì đa phần ai cũng đều có thể nghĩ đến công nghệ trồng răng implant. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giải đáp cho chúng ta biết trồng răng công nghệ implant là gì?

Trồng răng công nghệ implant là gì

Những tác hại không ngờ khi mất răng

- Răng bị mất đi do một số nguyên nhân như: do tai nạn; các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm chân răng, áp xe, viêm nha chu… Một khi răng bị mất đi thì sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh.

- Ảnh hưởng đầu tiên mà chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất bằng mắt thường khi răng bị mất, đó chính là tính thẩm mỹ của cả hàm răng giảm đi rất nhiều. Khi đó sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy mất đi sự tự tin, họ sẽ không dám cười và nói chuyện nhiều.

Trồng răng công nghệ implant

- Ngoài ra, khi mất răng sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn cho vấn đề sức khỏe cơ thể của người bệnh. Vì răng là bộ phận quan trọng trong việc cắn, xé, nghiền nhỏ thức ăn để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể con người, do đó dù mất đi bất kỳ một chiếc răng nào trên khung hàm đều sẽ làm cho sức nhai giảm dần đi. Lúc này sẽ dẫn đến các bệnh về thiếu dinh dưỡng do khi ăn nhai bị trúng vào chỗ mất răng gây đau, bệnh nhân sẽ không còn muốn ăn nữa; mất răng cũng sẽ dẫn đến bệnh về dạ dày do thức ăn không được nhai nhuyễn sẽ làm cho quá trình tiêu hóa khó khăn hơn.

- Và ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc mất răng lâu ngày đó chính là tình trạng tiêu xương hàm, xương hàm bị tiêu đi sẽ dẫn đến những răng ở xung quanh bị xô lệch, không còn đúng với vị trí cũ. Lâu dần răng sẽ bị lệch lạc và gây ra hiện tượng móm khi về già.

trồng răng công nghệ implant

- Để khắc phục được những tác hại của việc mất răng thì trồng lại răng mới chính là biện pháp lý tưởng nhất được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Trồng răng công nghệ implant là gì?

- Nhằm phục hồi lại răng đã mất, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra biện pháp trồng răng bằng công nghệ implant.

- Trồng răng công nghệ implant là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ đưa trụ implant vào bên trong xương hàm, để sự tích hợp giữa implant và xương hàm tạo nên một thể thống nhất sau một thời gian nhất định. Khi implant được tích hợp một cách chắc chăn thì bác sĩ sẽ cho tiến hành gắn mão răng lên trên. Mão răng là một chiếc răng sứ sẽ được gắn với trụ implant thông qua một khớp nối, nhằm cố định triệt để mão răng và implant vào nhau và tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống y như răng thật. Công nghệ trồng răng implant với tiêu chí một răng – một implant tạo nên sự tiện lợi rất nhiều cho bệnh nhân.

Trồng răng công nghệ implant

Có thể nói, đây được xem là một công nghệ tối ưu nhất trong lĩnh vực phục hồi răng với những ưu điểm vượt trội của nó như:

- Răng implant có cấu tạo như một chiếc răng thật với đầy đủ chân răng, thân răng và mão răng bên trên.

- Răng implant bảo đảm tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, có màu trùng với răng thật.

- Chức năng ăn, nhai hoàn toàn giống răng thật.

- Quá trình cấy ghép implant không gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

- Tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

- Răng implant có độ bền cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận.

Tuy nhiên, trồng răng implant có một khuyết điểm duy nhất là giá thành khá cao. Nếu điều kiện cho phép thì bệnh nhân nên tìm hiểu và áp dụng công nghệ trồng răng implant này để tránh những tác hại không mong muốn do mất răng gây ra.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1