Cạo Vôi Răng

Quy Trình Cạo Vôi Răng Diễn Ra Như Thế Nào

Các bác sĩ nha khoa cũng như các chuyên gia đều khuyên rằng nên cạo vôi răng định kỳ. Vậy các bạn đã từng tìm hiểu xem tại sao chúng ta lại phải cạo vôi răng và quy trình cạo vôi răng như thế nào hay chưa? Hãy cùng chăm sóc răng miệng tìm hiểu nhé.

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào

Tại sao nên cạo vôi răng?

- Theo các nghiên cứu khoa học cho biết, vôi răng không chỉ làm mất thẩm mỹ cho hàm răng mà nó còn là tiền đề cho các bệnh răng miệng, dẫn đến nguy cơ cuối cùng là răng bị mất đi.

- Vôi răng thực chất là những mảng bám thức ăn còn sót lại, chúng tích tụ ở xung quang chân răng và kẻ răng lâu ngày và dần dần bị vôi hóa. Vôi răng được xem là “ổ” của rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng, những loại vi khuẩn xem vôi răng như một địa điểm hoàn hảo để sinh sôi và hoạt động.

- Vôi răng nếu không được lấy ra, lâu ngày sẽ xâm lấn nướu răng gây viêm nhiễm, kết hợp với các vi khuẩn sẽ gây ra một số bệnh như: bệnh viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu…

mãng bám trên răng

- Những bệnh này ban đầu sẽ không có những biểu hiện rõ ràng nên người bệnh sẽ không chú ý và dễ dàng bỏ qua. Sau một thời gian phát bệnh nặng hơn, răng sẽ bị chảy mủ, có thể chảy máu răng… lúc này răng sẽ dễ bị lung lay và mất răng. Tình trạng mất răng nếu vẫn không được phục hồi sớm sẽ dẫn đến tiêu xương hàm, răng sẽ bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

- Quy trình cạo vôi răng được xem là khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cao từ bác sĩ để có thể lấy sạch được hết những mảng vôi răng, quá trình làm phải nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương đến nướu của bệnh nhân. Dưới đây là các bước cạo vôi răng cơ bản nhất:

- Trước khi tiến hành cạo vôi răng, bệnh nhân phải được bác sĩ khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng như thế nào, có các bệnh lý gì về răng hay không.

- Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng của bệnh nhân thật sạch để khi vôi răng được lấy ra thì chân răng và nướu không bị viêm nhiễm.

- Tiếp theo đó là bắt đầu lấy vôi răng, bác sĩ sẽ sử dụng máy cạo vôi răng siêu âm với những chuyển động rung liên tục để làm tróc các mảng bám ra. Trước tiên bác sĩ sẽ cạo vôi ở các bề mặt răng trước rồi sau đó bác sĩ sẽ cạo tới phần chân răng.

- Sau khi các mảng bám vôi được lấy ra sạch sẽ thì bước cuối cùng trong quy trình cạo vôi răng chính là đánh bóng. Bác sĩ sử dụng dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, có khả năng hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

Quy trình cạo vôi răng

Cạo vôi răng là cách tốt để bạn không bị các vấn đề về răng miệng cũng như đem lại tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lấy vôi răng khác nhau, nhưng trung bình từ 3 – 6 tháng/ lần để có kết quả tốt nhất.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1