Cạo Vôi Răng

Không Lấy Vôi Răng Có Bị Hôi Miệng Không

Vôi răng là nguyên nhân hình thành những bệnh lý về răng miệng, tùy theo mức độ mà sẽ gây ra những mức độ nặng nhẹ khác nhau như: viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… vậy chính xác nếu không lấy vôi răng có bị hôi miệng không?!

Không Lấy Vôi Răng Có Bị Hôi Miệng Không -1

Không Lấy Vôi Răng Có Bị Hôi Miệng Không

 Nguyên nhân hình thành vôi răng

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành vôi răng, cụ thể:


Thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng do không vệ sinh kĩ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh, hình thành mảng bám trên răng, lâu ngày tạo thành vôi răng bám chặt vào răng

  • Những mẩu thức ăn dính vào răng, rượu và cà phê, thuốc lá …

    Mảng bám chứa vi khuẩn tồn tại trên bề mặt răng làm hủy hoại răng. Răng sâu có lỗ hổng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại, là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

Không lấy vôi răng có bị hôi miệng không

Vôi răng là những mảng bám ố vàng ở các kẽ chân răng hình thành từ những cặn thức ăn đọng lại, lâu ngày cao răng tích tụ quá nhiều sẽ hình thành nên vi khuẩn, làm răng xỉn màu, ố vàng, gây ra mùi hôi khó chịu và đặc biệt nó có khả năng gây viêm nhiễm, gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

Không Lấy Vôi Răng Có Bị Hôi Miệng Không -2

Vôi răng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng

Do đó vôi răng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Các loại vi khuẩn kết hợp với các loại axit trong nước bọt tạo nên những phản ứng có hại cho sức khỏe răng miệng, gây ra mùi hôi khó chịu, nhất là lúc bạn vừa ăn xong.

Vì thế, cạo vôi răng loại bỏ vi khuẩn, mảng bám thức ăn, làm sạch bóng răng là một phương pháp bước đầu giúp điều trị và cải thiện mùi hôi của răng miệng hiệu quả. Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng và giúp bảo vệ răng luôn chắc khỏe, sáng bóng.

Phương pháp phòng ngừa hình thành vôi răng

Không Lấy Vôi Răng Có Bị Hôi Miệng Không -3

Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn kẹt ở kẽ răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên sau khi ăn.

Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn kẹt ở kẽ răng

  • Nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào buổi tối vì đây là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh.

    Tránh uống quá nhiều rượu, thuốc lá, nước có gas, cafe…

    Lấy vôi răng định kì 6 tháng/lần, nếu vệ sinh răng miêng tốt có thể 1 năm lấy cao răng 1 lần.

Với lý giải không lấy vôi răng có bị hôi miệng không thì khi có những triệu chứng hôi miệng bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng, nếu do vi khuẩn từ cao răng thì tiến hành lấy cao răng và làm sạch răng giúp giảm dần mùi hôi miệng kịp thời, nhanh chóng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1