Cạo Vôi Răng

Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Mà Các Nha Khoa Hay Dùng

Cạo vôi răng là kỹ thuật sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lấy đi những mảng bám vôi răng xung quanh chân răng. Vậy những dụng cụ đó là gì?! Cùng tìm hiểu những dụng cụ cạo vôi răng mà các nha khoa hay dùng hiện nay nhé!

Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Mà Các Nha Khoa Hay Dùng

Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Mà Các Nha Khoa Hay Dùng

 Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch mảng bám trên răng, giúp răng trở lên sạch sẽ và phòng tránh các bệnh lý răng miệng. Cạo vôi răng và khám răng định kỳ 6 tháng/ lần là việc làm cần thiết, giúp bạn lấy lại nụ cười tươi, răng luôn khỏe mạnh, bên cạnh đó giúp bạn phát hiện những bất thường để điều trị hôi miệng kịp thời.

Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Mà Các Nha Khoa Hay Dùng -2
Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch mảng bám trên răng

Vì vậy, để có sức khỏe răng miệng tốt, bạn nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ có cách điều trị và hướng dẫn khác nhau. Nếu không lấy vôi răng sớm sẽ làm mất thẩm mỹ của hàm răng, gây ra hiện tượng hơi thở có mùi và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng về răng miệng khác.

Dụng cụ cạo vôi răng mà các nha khoa hay dùng

Dụng cụ lấy vôi răng đóng vai trò quan trọng trong việc hiệu quả đạt được có cao và an toàn hay không. Hiện nay, phổ biến nhất là dụng cụ cầm tay và máy siêu âm, với hai loại dụng cụ này, cách thức sử dụng cũng như hiệu quả khác nhau:

 1. Dụng cụ lấy vôi răng thủ công (dụng cụ cầm tay)
 2. Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Mà Các Nha Khoa Hay Dùng -3

 3. Dụng cụ lấy vôi răng thủ công là dụng cụ thô sơ để phá vỡ các mảng bám trên răng

 4. Là dụng cụ thô sơ dùng để phá vỡ các mảng bám vôi răng trên răng. Trong quá trình sử dụng, bác sĩ sẽ dùng lực ở tay tác động lên dụng cụ cạo vôi răng để phá vỡ các mảng bám cứng đầu trên răng. Chính việc sử dụng lực này mà bác sĩ không thể kiểm soát chính xác được lực tác động lên răng, có thể làm tổn thương nướu, chảy máu và ê buốt răng. Tốt nhất là khi thực hiện không nên cạo quá mạnh và không cố cạo xuống vùng dưới nướu để không làm nướu bị xâm lấn.

Khi đã lấy vôi răng xong, bệnh nhân súc miệng, đánh răng thật sạch để các mảnh vụn vôi răng bị vỡ sẽ đi ra ngoài theo dòng nước.

Nhiều người sử dụng các loại dụng cụ lấy vôi răng tại nhà để tự thực hiện cho bản thân, tuy nhiên, điều này là không  nên vì rất dễ gây tổn thương răng và nướu.

 1. Dụng cụ lấy vôi răng bằng máy siêu âm
 2. Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Mà Các Nha Khoa Hay Dùng -4

 3. Dụng cụ lấy vôi răng bằng máy siêu âm sử dụng bước sóng của máy siêu âm để đánh bật các mảng bám trên răng

 4. Dụng cụ lấy vôi răng này sử dụng bước sóng của máy siêu âm để đánh bật các mảng bám trên răng một cách nhẹ nhàng nhất. Khi bắt đầu hoạt động, đầu rung của máy siêu âm tạo ra bước sóng với tần số vừa phải, có thể nhận biết được vôi răng và tự động loại bỏ chúng. Hiệu quả khi sử dụng máy siêu âm cao hơn rất nhiều so với dụng cụ lấy vôi răng cầm tay, làm sạch vôi răng ở cả kẽ răng, chân răng và sâu dưới nướu.


  Thời gian lấy vôi răng bằng máy siêu âm rất nhanh chóng, chỉ khoảng 20-30 phút là có thể hoàn thành, bệnh nhân ra về trong ngày mà không cần lo lắng có các biến chứng xảy ra.

  Với những dụng cụ cạo vôi răng mà các nha khoa hay dùng trên đây sẽ giúp người bệnh có kiến thức rõ hơn về dụng cụ khi tiến hành lấy vôi răng. Ngoài ra, cần giữ thói quen chăm sóc, thăm khám định kì 3-6 tháng/ lần để được tư vấn và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng phát sinh.

 5. Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1