Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Mất Bao Lâu?

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại các nha khoa, bạn Vinh An có gửi câu hỏi về cho chăm sóc răng miệng như sau:

Cạo vôi răng mất bao lâu

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 17 tuổi, theo cháu quan sát thì cả 2 hàm răng của cháu đều có vôi răng và có khá nhiều. Cháu đang muốn tìm đến nha khoa để cạo vôi răng đi cho hàm răng được đẹp và sạch hơn, nhưng vì cháu vẫn còn đi học nên không có nhiều thời gian. Vậy phải mất thời gian bao lâu để cạo xong vôi răng ạ? Bác sĩ xin vui lòng tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

(Vinh An, Long An)

Trả lời:

Xin chào cháu An! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn cháu về sự quan tâm, cũng như những chia sẻ của cháu về cho chamsocrangmieng.edu.vn.

Để giải đáp thắc mắc của cháu về vấn đề cạo vôi răng mất bao lâu, chúng tôi có một số thông tin chia sẻ như sau:

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem tại sao nên cạo vôi răng?

Vôi răng thực chất là những mảng vụn của thức ăn lâu ngày không được làm sạch và bị vôi hóa tạo thành vôi răng. Vì vậy, đó là nơi cư ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho răng.

Nếu không cạo vôi răng đi, thì đến một lúc thích hợp nào đó, các loại vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở, hoạt động mạnh mẽ làm tổn thương cho răng, gây ra những bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… nếu nguy hiểm hơn sẽ gây ra tụt nướu khiến răng bị lung lây và răng sẽ rụng đi.

Ngoài ra, vôi răng bám nhiều sẽ làm cho cả hàm răng bị mất thẩm mỹ, có thể gây hôi miệng ở bệnh nhân. Nếu không cạo vôi răng sẽ làm cho nụ cười của bệnh nhân kém duyên hơn, mọi giao tiếp hằng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu

Vậy cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Cạo vôi răng là một quá trình điều trị nha khoa với các thao tác đơn giản, nhằm loại bỏ hết các vết bám và các mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng. Tuy đây là một thao tác đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng thì mới có thể làm sạch hết các mảng vôi răng này được.

Đối với một ca cạo vôi răng thông thường thì thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, nếu răng bạn có ít vôi thì thời gian đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn.

cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Bao lâu thì nên cạo vôi răng một lần?

Việc vôi răng hình thành nhiều hay ít còn tùy theo cơ địa và cách chăm sóc răng miệng của mỗi người. Một số trường hợp vôi răng hình thành rất nhanh, phải cạo vôi mỗi 3 – 6 tháng. Trường hợp vôi răng hình thành rất ít, bạn có thể nhờ bác sĩ làm vệ sinh răng miệng 1 năm/lần.

Lưu ý rằng, vôi răng cần đi lấy định kỳ mới tốt. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy vôi răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Vì việc lấy vôi răng diễn ra khá nhanh, cháu An nên sắp xếp thời gian đến để bác sĩ kiểm tra răng miệng tổng quát và tiến hành cạo vôi răng. Như thế sẽ giúp cháu có được một hàm răng khỏe mạnh hơn.

Chúc cháu thành công và nhiều sức khỏe.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1