Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Lợi Hay Hại?

Cạo vôi răng lợi hay hại? là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số nhận định của các chuyên gia về việc cạo vôi răng để các bạn cùng tham khảo xem cạo vôi răng lợi hay hại.

 Cạo vôi răng lợi hay hại

Như thế nào là vôi răng?

- Vôi răng (hay còn gọi là cao răng) là những mảng bám ở xung quanh răng có màu ngà hoặc màu sậm hơn mà chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường.

- Vôi răng vốn là những mảng bám thức ăn lâu ngày không được con người chú ý vệ sinh sạch sẽ, những mảng bám này sau một thời gian sẽ bị vôi hóa trở nên cứng hơn và bám chặt vào răng nên các chuyên gia gọi đó là vôi răng.

nguyên nhân gây ra vôi răng

Cạo vôi răng lợi hay hại?

- Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, vôi răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho răng miệng nhất.

- Loại bỏ vôi răng có ích lợi trong việc loại bỏ đi những mầm bệnh liên quan đến nướu, tránh nguy cơ bị chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm khó chịu bởi viêm nướu, ngăn ngừa mất răng và tiêu xương. Chính vì vậy, lấy vôi răng là việc làm cần thiết và hữu hiệu để tránh gây đau đớn, lãng phí nếu răng hư hại.

Cạo vôi răng và mảng bám trên răng

- Ngoài ra, một số bệnh như viêm họng amidan, nhiệt miệng - lở miệng… đều được xác định là có nguyên nhân từ vôi răng, do vi khuẩn từ trong mảng vôi răng gây nên. Vì vậy lấy vôi răng thường xuyên là việc làm cần thiết để ngăn chặn tất cả những mầm bệnh này có thể xảy đến với cơ thể.

- Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ còn có liên quan mật thiết đến bệnh về tim mạch hay đột quỵ, những người bị loạn nhịp tim, rung tâm nhĩ có thể gây ra những cục máu đông nhỏ gây đột quỵ, hiện tượng này có nguyên nhân còn từ vi khuẩn trong răng miệng gây ra tăng tỷ lệ động mạch bị chặn. Và theo các chuyên gia, làm sạch răng mỗi năm sẽ giảm được hơn 30% nguy cơ bị nhịp tim bất thường.

- Với những tác hại của việc không lấy vôi răng sẽ khiến răng miệng của bạn xuống cấp trầm trọng mà sức khỏe cũng không thua kém gì. Vậy nên các chuyên gia cũng như bac sĩ răng hàm mặt khuyên bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

- Tuy nhiên cũng có những trường hợp cần lấy sớm hoặc trễ hơn 6 tháng. Nếu bạn chải răng đúng phương pháp, đúng thời điểm thì vôi răng sẽ hình thành ít hơn chỉ cần 1 năm/1 lần là đủ.

vệ sinh răng miệng

- Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giúp các bạn phần nào hiểu rõ thêm về vấn đề cạo vôi răng có lợi hay hại để các bạn có một chế độ chăm sóc và chú ý đến vấn đề răng miệng nhiều hơn, nhằm tạo cho bản thân mình một hàm răng khỏe, đẹp.

Nguồn: chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1