Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Giá Bao Nhiêu Tiền?

Vôi răng chính là nguyên nhân gây hôi miệng. Nên việc cạo vôi răng định kỳ chính là biện pháp phòng ngừa tốt nhất. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp về chi phí cho một ca cạo vôi răng là bao nhiêu.

cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền

Vôi răng được hình thành như thế nào?

- Như chúng ta đều biết, vôi răng chính là những mảng bám lâu ngày hình thành lên. Những mảng bám này bản chất là những mảnh vụn thức ăn còn sót lại, do sau khi ăn uống chúng ta không vệ sinh sạch sẽ khiến chúng vẫn còn bám dính ở xung quanh răng.

- Những mảng bám này ban đầu khi mới hình thành khá mềm, xuất hiện ở xung quanh răng và viền nướu. Lúc này bạn có thể làm sạch mảng bám bằng việc chải răng bằng bàn chải cho đúng cách, sử dụng kết hợp cùng với chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng hàng ngày.

- Tuy nhiên, một khi mảng bám bị vôi hóa trở thành vôi răng thì chúng đã đông cứng, dính rất chặt vào răng và để loại bỏ nó thì rất khó khăn. Vì vậy, bạn không nên tự lấy vôi răng tại nhà, vì rất dễ gây chảy máu cho nướu, làm tổn thương răng và nhiễm trùng. Lúc này, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa với các dụng cụ chuyên dụng thì cạo vôi răng mới triệt để và an toàn tuyệt đối cho bạn.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Tại sao phải cạo vôi răng

- Các mảng cao răng bám trên bề mặt răng là nơi trú ẩn của các vi khuẩn, một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi.

- Bên cạnh đó, vôi răng chính là nguyên nhân làm cho các loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn gây ra các bệnh về răng miệng như:

- Vi khuẩn này lên men đường trong thức ăn tạo acid và các hợp chất có tính axit có thể làm hỏng men răng và gây nên tình trạng sâu răng.

- Mức độ nhẹ là gây viêm nướu: nướu sưng, đỏ, chảy máu… Bệnh viêm nướu có thể phục hồi trở lại nếu như vôi răng được loại bỏ và duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.

- Nếu viêm nướu không được điều trị, vôi răng hình thành nhiều và tồn tại dai dẳng có thể dẫn đến viêm nha chu. Khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phóng thích các hóa chất để chống lại với vi khuẩn và những sản phẩm của vi khuẩn gây ra hậu quả làm tổn hại xương và các mô nha chu có tác dụng nâng đỡ và giữ ổn định răng trên cung hàm. Mô nha chu bị suy yếu, không thể giữ được răng, dẫn đến răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất răng

- Các vi khuẩn trong bệnh nha chu cũng liên quan đến bệnh tim và một số bệnh toàn thân khác.

- Chính vì những tác hại to lớn đó mà việc làm sạch và ngăn ngừa vôi răng là một yêu cầu quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

- Cạo vôi răng tại các phòng khám nha khoa ngày nay sẽ được thực hiện bằng các máy cạo vôi siêu âm hiện đại, nên sẽ vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí cũng như không gây đau hay kích ứng như kỹ thuật cạo vôi cũ.

- Chi phí cho một ca cạo vôi răng ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau, ngoài ra mức độ vôi răng nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến chi phí cạo vôi. Giá cạo vôi răng có dao động trung bình từ 100.000 VNĐ – 300.000 VNĐ tùy vào giá niêm yết tại mỗi nha khoa.

Bệnh nhân nên cạo vôi răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Đừng tiếc vài trăm ngàn mà có thể dẫn đến những rắc rối cho răng của bạn, lúc này bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để điều trị và phục hồi lại răng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1