Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần

Việc tồn tại của vôi răng sẽ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười và đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy thời gian cạo vôi răng định kỳ mấy tháng 1 lần?!

Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần -1

Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần

 Cạo vôi răng định kỳ mấy tháng 1 lần

Việc cao răng hình thành nhiều hay ít còn tùy theo cơ địa và cách chăm sóc răng miệng của mỗi người. Một số trường hợp vôi răng hình thành rất nhanh, phải cạo vôi mỗi 3 – 6 tháng. Trường hợp vôi răng hình thành rất ít, bạn có thể nhờ bác sĩ làm vệ sinh răng miệng 1 năm/lần.

Lưu ý rằng, cao răng cần đi lấy định kỳ mới tốt. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra răng miệng, tùy theo điều kiện và tình trạng răng miệng của bạn.

Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần -2

Có thể lấy cao răng bằng bằng máy siêu âm hoặc dụng cụ cầm tay

Có thể lấy cao răng bằng bằng máy siêu âm hoặc dụng cụ cầm tay. Lấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng, mang lại cảm giác êm ái và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê buốt khi ăn uống, tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt sau một vài ngày.

Lưu ý sau khi cạo vôi răng

Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần -3
Hạn chế thức ăn như đường, bột sau khi cạo vôi răng

Chải răng thường xuyên ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, nơi bàn chải không thể làm sạch được.

 • Hạn chế thức ăn có đặc tính dính, dễ bám trên bề mặt răng như đường, bột

  Khám răng định kỳ 6 tháng một lần để thực hiện cạo vôi răng và bác sĩ có những điều trị kịp thời nếu phát hiện dấu hiệu răng miệng không khỏe mạnh

Cách chăm sóc răng miệng sau khi cạo vôi răng

Chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng rất quan trọng để hạn chế cao răng hình thành và phát triển.

 1. Vệ sinh răng miệng đúng cách
 2. Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần -5

 3. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và chân răng

 4. Đánh răng tối thiểu ngày 2 lần và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và chân răng. Sau khi ăn vặt hoặc ăn trưa thì nếu có thể nên đánh răng cho sạch hoặc tối thiểu nên uống nhiều nước để cuốn trôi mảng bám. Sau khi đánh răng xong sử dụng nước muối loãng để súc miệng lại lần nữa.
 1. Lưu ý không dùng các loại thức ăn dễ hình thành mảng bám
 2. Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần -6

 3. Các thức ăn giòn, nhiều chất xơ sẽ răng sạch hơn

 4. Không nên ăn thường xuyên các thức ăn quá mềm và dính răng vì chúng rất khó làm sạch và dễ hình thành nên mảng bám. Các thức ăn giòn, nhiều chất xơ sẽ răng sạch hơn bên cạnh đó việc ăn các thức ăn này còn giúp răng và nướu chắc khỏe hơn.
 1. Các biện pháp làm sạch vôi răng
 2. Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần -9

 3. Làm sạch vôi răng tại nhà bằng cách dùng nước cốt chanh

 4. Sử dụng một số biện pháp làm sạch vôi răng tại nhà như dùng dùng nước cốt chanh pha với bột nở làm kem đánh răng hoặc là dùng dấm ăn với muối để súc miệng cũng có tác dụng rất tốt...ngoài ra còn nhiều phương pháp lấy cao răng tại nhà rất đơn giản có thể áp dụng ngay. Vỏ cam, vỏ chanh, vỏ chuối, hay mía cũng là các thực phẩm giúp làm sạch cao răng rất hiệu quả.
 1. Khám định kì tại cơ sở nha khoa uy tín

Khám định kỳ 6 tháng/ lần là cách tốt nhất để kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh răng miệng không cho chúng phát triển nhiều hơn.

Tóm lại, cao vôi răng định kì mấy tháng 1 lần được xác định là 1 năm/ lần do đó người bệnh cần chủ động theo dõi và đến thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín để được chăm sóc răng miệng và tiến hành cạo vôi răng an toán, khoa học.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

 

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1