Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Tốt Không?

Một hàm răng sạch sẽ, khỏe mạnh luôn là điều mong ước đối với mọi người. Do đó, các bác sĩ thường khuyên rằng chúng ta nên cạo vôi răng định kỳ. Nhưng nhiều người vẫn luôn thắc mắc và lo ngại rằng, cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không

Như chúng ta được biết, vôi răng thực chất là sự tích hợp những mảng bám thức ăn, lâu ngày chúng sẽ bị vôi hóa và dính chặt vào xung quang răng. Việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng không thể loại bỏ được vôi răng.

mãng bám trên răng

Khi mảng bám vôi răng tồn tại trong khoang miệng một thời gian dài nó sẽ phát sinh ra vi khuẩn và vôi răng chính là nơi trú ẩn an toàn và tuyệt vời cho vi khuẩn. Vi khuẩn nấp dưới vỏ bọc vôi răng để sinh sôi, phát triển chờ cơ hội để tấn công răng miệng. Khi thời cơ đến, tức là lúc môi trường răng miệng bị mất sức đề kháng đáng báo động, hay do sức khỏe của con người có dấu hiệu yếu dần đi, thì các loại vi khuẩn này bắt đầu tấn công, từ ổ ẩn nấp chúng gây ra các bệnh lý về răng.

Vôi răng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng và các bệnh về viêm nướu như: làm nướu bị viêm đỏ, chảy máu, tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng, làm răng lung lay và nghiêm trọng hơn có thể làm rụng răng.

Vì vậy, việc cạo vôi răng là hoàn toàn tốt nhằm đảm bảo tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

Cạo vôi răng không những để chữa mà còn để phòng bệnh lý răng miệng. Việc thường xuyên đi cạo vôi răng theo chỉ dẫn của bác sĩ có những lợi ích rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Một số lợi ích của việc cạo vôi răng như sau:

- Khi cạo vôi răng, lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể thấy rõ đó chính là răng miệng hoàn toàn sạch sẽ, các mảng bám của thức ăn không còn tồn tại làm cho răng sạch và bóng hơn.

- Tính thẩm mỹ sau khi cạo vôi răng là một điều được hoàn toàn nhìn nhận. Bởi lấy vôi răng đồng thời với việc bạn đã làm sạch được một lớp màu bẩn do vôi răng lâu ngày hình thành. Răng bạn trông trắng hơn, đều màu hơn. Đặc biệt, việc lấy vôi răng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hôi miệng một cách đáng kể. Giúp bạn tự tin trong khoảng giao tiếp và có nụ cười đẹp hơn.

- Việc cạo vôi răng định kỳ thường xuyên sẽ mang lại lợi ích lớn nhất đó chính là hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… nhằm tránh được sự nguy hiểm do các bệnh này gây ra.

vệ sinh răng miệng

Với những lợi ích trên, việc cạo vôi răng đã được chỉ định là một kỹ thuật mang lại hiệu quả tốt cho việc bảo vệ răng miệng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Chúng ta nên cạo vôi răng trung bình từ 3 – 6 tháng/lần để có một hàm răng sạch, khỏe giúp bạn hoàn toàn tự tin trong giao tiếp.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1