Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Gì?

Vì sao các nha sĩ luôn kêu gọi mọi người phải cạo vôi răng định kỳ? Vậy cạo vôi răng có tác dụng gì hay không? Trên đây được xem là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi nhắc đến vấn đề cạo vôi răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, vôi răng là sự kết hợp giữa các mảng bám thức ăn còn sót lại cùng với các loại vi khuẩn có trong khoan miệng tạo thành. Vôi răng là những mảng bám có màu trắng đục giống với men răng, thường đọng lại ở xung quanh bề mặt răng và chân răng.

Vì sao phải cạo vôi răng định kỳ?

Cạo vôi răng định kỳ chính là một quá trình cần thiết để loại bỏ mảng bám vôi răng đi. Mảng bám vôi răng chính là địa điểm hoạt động và trú ngụ an toàn cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Khi vi khuẩn phát triển tới một mức nào đó nó sẽ bắt đầu tấn công vào hệ thống men răng, nướu răng của người bệnh, gây nên những viêm nhiễm và đầu tiên là gây ra sâu răng, viêm nướu. 

Ngoài ra, nếu vôi răng tồn đọng quá nhiều sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng. Đặc biệt, nếu bệnh nhân có hút thuốc hay có thói quen uống rượu thì sẽ làm cho vôi răng có màu sậm hơn so với người bình thường.

Vì sao cạo vôi răng định kỳ

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng sạch sẽ được nhận định là đem lại nhiều tác dụng rất hữu ích đối với sức khỏe răng miệng của con người như:

Tính thẩm mỹ cao

Việc cạo vôi răng cũng giống như hàm răng của bạn được tổng vệ sinh một cách sạch sẽ nhất. Răng sau khi được cạo vôi sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng hơn rất nhiều, hơi thở cũng sẽ trở nên thơm mát hơn.

tính thẩm mỹ cao

Tránh được bệnh về nướu

Nếu vôi răng để lâu ngày không cạo sạch đi sẽ là điều kiện rất tốt để những loại vi khuẩn tích tụ, gây ra hiện tượng viêm nướu, viêm nha chu… nếu bệnh lâu dài sẽ dẫn đến răng bị lung lay và dễ bị rụng đi.

Vôi răng để lâu ngày sẽ xâm lấn vào nướu gây tụt nướu ảnh hưởng đến chân răng, răng không được nướu che chở sẽ bị lung lay, tiêu xương và dẫn đến rụng răng.

Do đó, cạo vôi răng sẽ phòng tránh được các bệnh về nướu, răng sẽ khỏe mạnh và vững chắc hơn.

tránh được các bệnh lý về răng miệng

Tránh được bệnh cơ thể do vôi răng gây ra

Vi khuẩn trong mảng vôi răng gây ra một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng bạn sẽ còn mắc thêm một số bệnh khác như viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch.

Tránh được các bệnh lý về răng miệng

Giảm được các bệnh lý về răng

Mảng bám thức ăn dễ bị tích tụ trên các mặt nhai và xung quanh chân răng. Vi khuẩn có trong vôi răng dễ dàng tấn công men răng, gây ra các lỗ sâu trên bề mặt răng. Nếu không được điều trị kịp thời, nguy cơ viêm tủy, hoại tử tủy và mất răng rất cao.

giảm thiểu được các bệnh lý về răng

Để giữ được một hàm răng sạch sẽ, khỏe mạnh thì bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần theo lời khuyên của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng ít ra 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa để khiến cho sạch sẽ các kẽ răng sau lúc ăn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1