Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Gây Chảy Máu Hay Không?

Cạo vôi răng được xem là quá trình làm cho răng sạch hơn, tránh được những mảng bám xung quanh răng gây mất thẩm mỹ, và cũng tránh được các bệnh về răng miệng do vôi răng gây ra.

Cạo vôi răng có gây chảy máu hay không

Nhìn thấy được những công dụng, lợi ích tuyệt vời mà cạo vôi răng mang lại, nên thông thường các nhà chuyên gia về chăm sóc răng miệng luôn khuyên mọi người nên lấy vôi răng định kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người có cảm giác lo sợ rằng cạo vôi răng sẽ làm cho răng bị đau, bị chảy máu. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải thích được vấn đề “Cạo vôi răng có chảy máu không?”

Cạo vôi răng thực chất là một quá trình làm sạch đi các mảng bám có ở bề mặt và xung quanh răng, các mảng bám này được gọi là vôi răng. Bệnh nhân sẽ không thể tự lấy vôi răng tại nhà bằng bàn chải hay chỉ nha khoa, mà phải đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên biệt, mới có thể tách được vôi răng ra khỏi răng và nướu.

Vôi răng tích tụ lâu ngày nếu không được làm sạch thì sẽ trở thành nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng,… nguy hiểm hơn, nếu vôi răng xâm lấn nướu mà chúng ta vẫn không điều trị, sẽ làm cho răng bị lung lay và dẫn đến rụng răng.

Bên cạnh đó, vôi răng cũng chính là tác nhân gây ra sự ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể con người, nó là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, tiểu đường…

Cạo vôi răng có gây chảy máu hay không

Có 2 dạng tồn tại của vôi răng như sau:

Vôi răng nằm ở trên bề mặt nhai, xung quanh thân và chân răng

Trong trường hợp này, vôi răng răng có thể quan sát thấy bằng mắt thường và bệnh nhân cũng nhìn thấy được chúng. Việc cạo vôi răng ở dạng này được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Trong khoảng 15 – 30 phút thì việc cạo vôi răng đã có thể hoàn thành.

Vì vôi răng nằm ở bề mặt dễ nhìn thấy, nên bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi rất êm, không gây đau hay chảy máu cho bệnh nhân.

vôi răng bám trên bề mặt của răng

Vôi răng nằm sâu bên trong nướu

Khi vôi răng bám sâu vào trong nướu do lâu ngày không cạo đi, bệnh nhân sẽ thường thấy các triệu chứng xuất hiện ở phía trên nướu như: vùng nướu dễ bị sưng đỏ, đánh răng dễ gây chảy máu, đau rát…

Do vôi răng ở sâu trong nướu, mắt thường sẽ khó có thể nhìn thấy được, nên trường hợp này cạo vôi răng sẽ mất nhiều thời gian hơn, thông thường, thời gian để hoàn thành xong việc cạo vôi răng dưới nướu cũng phải mất từ 30 – 45 phút.

Không những mất thời gian, khi bác sĩ cạo vôi răng dưới nướu, do không quan sát được toàn hết toàn bộ nên đôi lúc sẽ làm cho bệnh nhân bị đau và có thể gây chảy máu chân răng.

vôi răng nằm sâu bên trong nứu

Để tránh việc cạo vôi răng gây đau và chảy máu, bệnh nhân nên tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, nên lấy vôi răng định kỳ  3 – 6 tháng/ lần, phải kết hợp với việc vệ sinh răng miệng đúng cách, giúp răng luôn sạch sẽ, tránh được các mảng bám ăn sâu vào trong nướu răng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1