Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, con người chúng ta nên thực hiện việc cạo vôi răng định kỳ để tránh các mảng bám gây bệnh. Nhưng cạo vôi răng có đau không thật sự trở thành một chướng ngại tâm lý mà nhiều người gặp phải.

Cạo vôi răng có đau không

Như chúng ta đã biết, vôi răng không phải tự nhiên mà có, mà nó được hình thành sau một thời gian dài do các mảng bám tích tụ, và “nhờ” sự tác động của các hoạt chất trong khoan miệng sẽ làm các mảng bám đông cứng lại và bị đọng ở xung quanh răng, lúc này các mảng bám sẽ bị vôi hóa nên được gọi là vôi răng.

Cạo vôi răng là một kỹ thuật nha khoa sử dụng để lấy đi hết mảng bám vôi răng ở xung quanh răng, giúp răng sạch hơn. Nếu vôi răng không được làm sạch kịp thời thì vôi răng có nguy cơ làm viêm nướu gây chảy máu, sưng đỏ, lâu ngày dẫn đến viêm nha chu làm lung lay dẫn đến nguy cơ mất răng cao. Bên cạnh đó, những mảng bám trên răng cũng là nguyên nhân gây xỉn màu răng, khiến miệng có mùi hôi khó chịu, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.

Mặc dù biết được những nguy hại do vôi răng gây ra, nhưng nhiều người vẫn nhất quyết không đi cạo vôi răng vì lo sợ quá trình cạo vôi răng sẽ gây ra đau đớn. Theo nhiều nghiên cứu và tổng hợp kinh nghiệm cho thấy, cạo vôi răng thật sự không đau quá nhiều như mọi người tưởng tượng.

Vôi răng có nhiều dạng, nếu vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường, hầu hết thì việc cạo vôi thường diễn ra nhanh chóng không gây ê và không gây chảy máu, thời gian khoảng 20-30 phút.

vôi răng nằm trên bề mặt của răng

(Vôi răng trên bề mặt răng)

Vôi răng dạng dưới nướu răng sẽ khó quan sát bằng mắt thường, dạng này dễ làm vùng xung quanh nướu bị viêm đỏ, khi thực hiện cạo vôi dễ gây ê và chảy máu.

vôi răng bám trên răng

(Vôi răng dưới nướu)

Vì vậy, để việc cạo vôi răng trở nên êm nhẹ và không gây đau đớn, bệnh nhân cần tìm đến những nha khoa uy tín, có độ tin cậy cao. Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cũng như kinh nghiệm nhiều để đảm bảo không gây tổn thương hay chảy máu nướu, các mô răng sinh lý.

Công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt, chảy máu răng trước và sau khi cạo vôi răng. Đầu máy cạo vôi được thiết kế siêu nhỏ gọn với các bước sóng siêu với độ rung phù hợp sẽ nhanh chóng và dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng, sâu dưới nướu, dễ dàng làm bong tróc hiệu quả các mảng bám cứng đầu.

Các bác sĩ khuyên nên cạo vôi răng định kỳ, có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp cho bạn có một nụ cười tươi sáng, hơi thở thơm mát để có thể tự tin trong mọi hoạt động hàng ngày.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1