Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không

Cạo vôi răng bằng baking soda là phương pháp đang được áp dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả bất ngờ. Vậy phương pháp cạo vôi răng bằng baking soda có tốt không?!

Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không

Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không

 Cạo vôi răng bằng baking soda có tốt không

Việc sử dụng baking soda để cạo vôi răng được nhiều người ưu chuộng vì tính hiệu quả và siêu tiết kiệm của nó, tuy nhiên cùng với những nguy cơ gây hại cho răng từ việc sử dụng baking soda không đúng cách thì việc tiến hành cạo vôi răng có thể không tốt cho răng miệng và lời khuyên là không nên tự lấy vôi răng tại nhà bằng baking soda.

Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không2

Sử dụng baking soda không đúng cách thì cạo vôi răng có thể không tốt cho răng miệng

Việc sử dụng baking soda không đúng cách sẽ gây ra các tổn thương vĩnh viễn cho men răng và lợi, khiến răng xỉn màu gây hỏng men răng do tự làm trắng răng.

Vì tính chất mài mòn của baking soda, nếu lạm dụng có thể gây ra sự hao mòn và thiệt hại cho men răng dẫn đến tăng độ nhạy cũng như nguy cơ phát triển sâu răng. Baking soda loại bỏ mảng bám nhưng không giết chết các vi khuẩn nên sử dụng kem đánh răng thường xuyên vẫn quan trọng hơn.

Baking soda có thể làm suy yếu các chất kết dính cho những người mang niềng răng hoặc các thiết bị nha khoa thường xuyên. Các chuyên gia khuyến các chỉ nên dùng baking soda 1-2 lần/ tuần và không được lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng miệng.

Các cách lấy cao răng bằng baking soda

Lấy cao răng bằng baking soda cần dùng thêm một số nguyên liệu khác:

 1. Kết hợp banking soda và giấm
 2. Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không -3

 3. Kết hợp banking soda và giấm để cạo vôi răng

 4. Hòa tan 1 thìa nhỏ bột baking soda trong 1 ít nước và cho vài giọt dấm trắng, muối vào. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp trên để chải răng sạch trong 2 phút và chải lại với kem đánh răng.
 1. Dùng banking soda và dầu dừa
 2. Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không -4

 3. Dùng banking soda và dầu dừa để cạo vôi răng

 4. Hòa banking soda và dầu dừa thành hỗn hợp đặc, sệt để chải răng như bình thường. Bạn có thể trộn chung với kem đánh răng để tăng hiệu quả. Lưu ý: không nên dùng cách này thường xuyên, chỉ nên thực hiện 2 – 3 ngày/ lần.
 1. Banking soda và dâu tây
 2. Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không -5

 3. Dâu tây chứa axit malic giúp làm sạch mảng bám và tẩy trắng răng

 4. Dâu tây chứa axit malic giúp làm sạch mảng bám và tẩy trắng răng. Cách thực hiện lấy cao răng bằng banking soda cùng dâu tây như sau: nghiền nhát quả dâu tây đã chín rồi cho  1 thìa và phê bột banking soda vào trộn đều. Sau đó, dùng hỗn hợp này đánh răng trong 2 phút và súc miệng lại bằng nước sạch.
 1. Baking soda và muối
 2. Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không -8

 3. Cạo vôi răng bằng baking soda và muối

 4. Đây là cách làm sạch cao răng bằng baking soda đơn giản và muối là nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp mọi gia đình. Công thức thực hiện là trộn 3 thìa cà phê banking soda và 1 thìa cà phê muối. Bạn sẽ dùng hỗn hợp này rắc lên kem đánh răng để chải răng như bình thường.
 1. Baking soda, tinh dầu bạc hà và glycerin

Chuẩn bị nguyên liệu như sau: 3 thìa cà phê glycerin thực vật, 5 – 7 giọt tinh dầu bạc hà, 1/2 thìa cà phê muối, 5 thìa cà phê baking soda. Trộn đều hỗn hợp trên và dùng để đánh răng.

 1. Baking soda và nước chanh
 2. Cạo Vôi Răng Bằng Baking Soda Có Tốt Không -9

 3. Cùng baking soda và nước chanh để cạo vôi răng

 4. Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào bột baking soda rồi bôi đều lên răng trong 2 phút. Sau đó, bạn súc miệng lại thật sạch. Vì chanh có tính axit mạnh nên chỉ thực hiện cách này 1 -2 lần/ tuần.

Cạo vôi răng bằng baking soda có tốt không cũng tùy thuộc vào cách thực hiện cũng như nguyên liệu đi kèm đế có được tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, nên lưu ý không nên sử dụng thường xuyên để tránh những tác hại cho răng miệng sau này.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1