Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian

Trồng răng sứ là một phương pháp phổ biến, phương pháp này có thể bảo vệ răng theo cách thẩm mỹ mà không phải phổ bỏ răng. Vậy việc trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian -1

Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian

 Quy trình trồng răng sứ

Quy trình trồng răng sứ được tuân thủ theo 04 bước cơ bản như sau:


Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ. Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian -2

Quy trình trồng răng sứ

Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.


Lấy dấu răng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.


Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.


Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của người muốn làm răng, hay số lượng răng cần phục hình và kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của bác sĩ.

Đối với trường hợp răng miệng bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh hoặc bệnh nhân đã được điều trị triệt để bệnh lý răng miệng sẽ được chia thành 2 lần hẹn chính.

  1. Lần hẹn đầu tiên: thực hiện tiến hành mài cùi răng thật cho phác đồ điều trị

Thời gian mài cùi răng chỉ mất khoảng 15-20 phút/ răng và cần thời gian hoàn thành việc mài cùi sẽ phụ thuộc vào số lượng răng trụ cần thực hiện.

Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian -3

Thực hiện tiến hành mài cùi răng thật cho phác đồ điều trị

Khi quá trình màu cùi răng hoàn thành xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, so màu răng để chế tác dãy cầu răng riêng và bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành.

  1. Lần hẹn thứ 2: lắp thử cầu răng vào trụ răng

    Đây được xem là lần hẹn cuối cùng khi răng sứ đã chế tác xong. Bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử cầu răng vào trụ răng, nếu cảm thấy thoải mái, không bị cộm thì sẽ được gắn cố định cầu răng và quá trình làm cầu răng sứ xem như đã thành công.
  2. Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian -4
    Lắp thử cầu răng vào trụ răng
  3. Tuy nhiên, có mộ số trường hợp có thể phát sinh thêm lần hẹn thứ 3 nếu bệnh nhân chưa thật sự hài lòng với răng sứ, khi đó răng sứ sẽ được sửa chữa lại theo yêu cầu cho phù hợp với bệnh nhân.

Tóm lại, trồng răng sứ mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của người bệnh nhưng thường sẽ trải qua 2-3 giai đoạn cơ bản. Do đó, cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1