Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Trồng Răng Sứ Có Gây Hại Gì Không

Phương pháp trồng răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Vậy trồng răng sứ có gây hại gì không?

Trồng Răng Sứ Có Gây Hại Gì Không -1

Trồng Răng Sứ Có Gây Hại Gì Không

Trồng răng sứ là gì

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất, được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng bị chết tủy,tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu hoặc hỗ trợ cho việc cắm ghép Implant. Đây được coi là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại,giúp hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

Trồng Răng Sứ Có Gây Hại Gì Không -2

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định

Về mặt kỹ thuật, trồng răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ ở bên trên để vừa bảo vệ răng thật,vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. Một số dòng răng toàn sứ cao cấp hiện nay như E.Max và Cercon có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất thường từ 15 đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

Trồng răng sứ có gây hại gì không

Trồng răng sứ là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó sẽ lấy dấu răng và sản xuất chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật.

Trồng Răng Sứ Có Gây Hại Gì Không -3

Trồng răng sứ là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật

Qúa trình bọc răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng không có biến chứng. Với những chiếc răng khỏe mạnh tủy răng không viêm nhiễm thì tủy răng sẽ được bảo tồn. Thực chất bọc răng sứ chỉ là mài thân răng không ảnh hưởng đến nướu cũng như chân răng. Thông thường thì bác sĩ chỉ mài hết lớp men và thay thế bởi răng sứ. Cùi răng được mài theo tiêu chuẩn nhất định không được xâm phạm quá nhiều.

Do đó với những răng khỏe mạnh không chửa tủy mà bọc sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Hiện nay tất cả răng sứ đã được chứng minh hoàn toàn lành tính với cơ thể, không xảy ra phản ứng phụ sẽ đảm bảo qua trình ăn nhai lâu dài và hiệu quả.

Tóm lại với câu hỏi trồng răng sứ có gây hại gì không thì hoàn toàn là không, được chứng minh lành tính với cơ thể và không gây ra phản ứng phụ. Ngoài ra, trước khi tiến hành trồng răng sứ, người bệnh cần tìm hiểu thêm tin trước và đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị phù hợp.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1