Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Thời Gian Bọc Răng Sứ Trong Bao Lâu

Bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến, giúp giải quyết các tình trạng răng bị xuống cấp, bị bễ, bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng... Vậy thời gian bọc răng sứ trong bao lâu?

Thời Gian Bọc Răng Sứ Trong Bao Lâu -1

Thời Gian Bọc Răng Sứ Trong Bao Lâu

 Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà khách hàng – bệnh nhân lựa chọn.

Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:

Chữa tủy răng (nếu có)

Thời Gian Bọc Răng Sứ Trong Bao Lâu -3

Chữa tủy răng

Thông thường chữa tủy răng có thể mất khoảng 1 – 3 lần đến nha khoa (tương đương 4 ngày). Trong điều trị nha khoa, nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng.

Làm răng sứ

Thời Gian Bọc Răng Sứ Trong Bao Lâu -2

Sau khi chữa tủy răng xong sẽ tiến hành làm răng sứ

Sau khi chữa tủy răng xong sẽ tiến hành làm răng sứ (mão, cầu răng,…) và thời gian từ 1-2 lần đến nha khoa (1 -2 ngày). Cụ thể các lần hẹn như sau:

Lần 1: mài cùi – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất (từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị).

Lần 2: thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

Lần 3: thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng).

Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ được gắn thật. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí 3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.

Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị.

Với giải đáp thời gian bọc răng sứ trong bao lâu thì người bệnh có thể dự đoán được tương đối chính xác thời lượng cũng như thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn thoải mái để chuyên tâm trong việc điều trị hoặc sắp xếp nhờ bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1