Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan

Hiện nay, kỹ thuật bọc răng sứ đang được thịnh hành và phổ biết bởi những ưu điểm như tính thẩm mỹ và độ bền cao và bài viết dưới đây sẽ so sánh hai loại răng sứ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Cùng so sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan dưới đây nhé!

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan -1

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan

 So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan

Để so sánh được các đặc tính của hai loại răng sứ kim loại và răng sứ Titan, có thể được so sánh với những tiêu chí dưới đây.


Về cấu tạo răng sứ

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan -So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan -2

Các loại răng sứ được phân biệt với nhau bởi khung sườn cấu tạo bên trong của răng sứ

Đối với răng sứ kim loại thường, phần khung sườn được cấu tạo từ hợp kim Ni – Cr , Cr – Co và phủ bên ngoài bằng lớp sứ Ceramco III. Còn đối với răng sứ titan, phần khung sườn hợp kim sẽ được bổ sung thêm 6% – 8% tinh chất Titanium, một kim loại quý và bền chắc được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo ôtô, vỏ tàu vũ trụ và cả trong ngành y khoa.

Về tính an toàn đối với sức khỏe con người

Vì cùng thuộc dòng răng sứ kim loại nên tính chất bị oxy hóa của loại răng sứ kim loại và răng sứ tittan này đều giống nhau và gây ra hiện tượng đen viền nướu làm mất đi tính thẩm mỹ của răng khi bọc răng sứ.

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan -4

Răng sứ kim loại thường sẽ có thể gây nên hiện tượng kích ứng

Khi vào giai đoạn này, nếu như bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại thì răng sứ kim loại thường gây nên hiện tượng kích ứng, làm nướu bị sưng, viêm nhiễm. Nhưng  tinh chất titanium trong răng sứ Titanlàm trung hòa lại tính chất của các kim loại khác nên rất lành tính, an toàn và không gây dị ứng cho nướu răng.

Về tuổi thọ của răng

Răng sứ kim loại và răng sứ titan đều có độ bền chắc cao do khung sườn kim loại tạo thành, tuy nhiên do tinh chất titanium trong răng sứ titan nên mức độ oxy hóa của răng diễn ra chậm hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn.

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan -6

Cả răng sứ kim loại thường và răng sứ titan đều có độ bền chắc cao

Thông thường, răng sứ kim loại chỉ tồn tại khoảng 3 – 5 năm là phải thay răng mới trong khi răng sứ titan có thể tồn tại đến 7 năm hoặc lên tới 10 năm nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Về độ cảm biến thức ăn

Răng sứ kim loại rất dễ khiến cho răng bị nhạy cảm nếu ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh do làm từ hợp kim thường, còn răng sứ titan lại có độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết so với răng sứ kim loại.


Răng sứ kim loại và răng sứ kim loại, mỗi một loại chúng đề có những ưu điểm và những nhược điểm khác nhau vì thế mà bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn. Với bài viết so sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan sẽ giúp ích phần nào trong việc lựa chọn loại chất liệu phục hình phù hợp cho mình. 

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1