Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Sau Khi Bọc Răng Sứ Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao

Trong quá trình tiến hành sẽ có nhiều trường hợp răng bị ê buốt và đau nhức saun khi bọc sứ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và sau khi bọc răng sứ bị ê buốt và đau nhức thì phải làm sao?

Sau Khi Bọc Răng Sứ Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao -1

Sau Khi Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao

 Các nguyên nhân gây ê buốt 

Ê buốt, đau nức răng sau khi có thể do các nguyên nhân:


Điều trị tủy không triệt để

Sau Khi Bọc Răng Sứ Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao -2

Sau khi bọc sứ răng bị ê buốt và đau nhức do điều trị tủy không triệt để

Nếu răng phải điều trị tủy nhưng không lấy hết tủy bệnh trước khi chụp mão sứ, sau một thời gian bệnh nhân sẽ bị đau nhức răng trở lại, vô cùng khó chịu. Trường hợp này, bạn cần phải điều trị tủy lại (nếu để lâu có thể gây chết tủy, hỏng răng thật).

Mài răng quá nhiều

Sau Khi Bọc Răng Sứ Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao -3

Mài răng quá nhiều cũng làm răng bị ê buốt và đau nhức sau khi bọc sứ

Mài răng là một quá trình đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề rất cao. Mài răng chỉ nhiều hơn 0.1 mm so với chuẩn cũng có thể gây ê buốt răng, bọc mão sứ lên không khớp, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng thật.

 1. Răng nhạy cảm
 2. Sau Khi Bọc Răng Sứ Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao -4

 3. Ê buốt và đau nhức sau khi bọc răng sứ là do răng nhạy cảm

 4. Trường hợp bệnh nhân có cơ địa răng nhạy cảm, dù bác sĩ mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn có hiện tượng ê buốt và đau nhức. Tuy nhiên, trường hợp này, các răng có thể tự thích ứng và sẽ trở lại bình thường trong khoảng vài tuần.


  Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo độ chính xác
 5. Sau Khi Bọc Răng Sứ Bị Ê Buốt Và Đau Nhức Thì Phải Làm Sao -6

 6. Việc lấy dấu mẫu hàm và gắn thử răng sứ tác động gây ê buốt và đau nhức

 7. Việc lấy dấu mẫu hàm và gắn thử răng sứ nhiều lần tác động vào răng và phần nướu cũng làm cho răng bạn bị ê buốt và đau nhức. Bên cạnh đó, việc chế tạo răng sứ có kích thước sai lệch gây chèn ép cùi răng và các răng bên cạnh khiến răng bị ê buốt răng.


  Sau khi bọc răng sứ bị ê buốt và đau nhức thì phải làm sao

  Khi gặp phải tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ bạn nên nhanh chóng đến lại nơi đã thực hiện hoặc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục kịp thời.

  Hiện tượng ê buốt và đau nhức răng sau khi bọc sứ có thể khắc phục và ngăn chăn được: Nếu răng ê buốt do tủy răng thì bác sĩ tiến hành tháo mão răng sứ ra, lấy tủy và điều trị dứt điểm, chờ tủy hồi phục lại bình thường rồi gắn lại mão răng sứ như cũ. Tháo mão răng sứ cũ ra và làm lại răng sứ mới có kích thước và màu sắc trùng với màu răng thật và khít sát với cùi răng.


  Với bài viết sau khi bọc răng sứ bị ê buốt và đau nhức thì phải làm sao ở trên thì cách tốt nhất vẫn là nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

 8. Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1