Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Răng Bị Mẻ Lớn Có Bọc Sứ Được Không

Răng bị mẻ lớn có bọc sứ được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và đang băn khuân tự hỏi. Cùng giải đáp với những thông tin dưới đây nhé!

Răng Bị Mẻ Lớn Có Bọc Sứ Được Không -1

Răng Bị Mẻ Lớn Có Bọc Sứ Được Không

 Răng bị mẻ lớn có bọc sứ được không

Trường hợp răng bị vỡ, mẻ lớn thì tốt nhất và hoàn toàn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ.  Và bọc răng sứ chắc chắn sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất cho trường hợp này.

Một mão sứ sẽ được chế tạo theo chuẩn dấu hàm và chụp bọc lên phần răng vỡ, tạo ra một lớp bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại. Về bản chất thì bọc sứ sẽ bao trùm cả phần thân răng từ mặt nhai cho đến viền nướu, không chỉ trám bít phần răng bị vỡ như cách hàn trám nên sẽ giúp cho việc phục hình đạt được chất lượng và hiệu quả tốt hơn, không dễ bị nứt vỡ hay bong bật khi ăn nhai.

Răng Bị Mẻ Lớn Có Bọc Sứ Được Không -2

Một mão sứ sẽ được chế tạo theo chuẩn dấu hàm và chụp bọc lên phần răng vỡ

Phần răng sau khi được phục hình sẽ có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa. Chất liệu sứ có độ chịu lực lớn nên có thể duy trì hiệu quả hàng chục năm mà bạn không cần phải phục hình lại nhiều lần như trám răng.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng s

Răng Bị Mẻ Lớn Có Bọc Sứ Được Không -3

Phần răng sau khi được phục hình sẽ có độ bền chắc cao

Trong ăn uống

Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo ngọt, trà, café, nước ngọt, có gas, không hút thuốc lá…bởi chúng dễ gây xỉn màu răng sứ và là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng.

 • Tránh ăn các loại thức ăn dính như caramel, kẹo cao su, kẹo dẻo…

  Tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi nhiệt độ thức ăn có thể khiến làm tăng sự nhạy cảm của răng.
 1. Trong cách vệ sinh răng miệng

  Đánh răng với bàn chải răng lông mềm, có kích thước phù hợp với khuôn miệng, chải răng 2 lần/ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu hay nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn.


  Sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng giúp loại bỏ mảnh vụn thức ăn, mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng, ở mặt nhai hay các răng trong cùng.
 • dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu của răng đã bọc răng sứ, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng.

  Và cuối cùng, bạn nên tạo lập và duy trì thói quen thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 4- 6 tháng / 1 lần để được các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng.

Tóm lại để biết được răng bị mẻ lớn có bọc sứ được không thì tốt nhất bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt bởi răng vỡ khi không được điều trị không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn rất dễ chịu tác động từ bên ngoài, đặc biệt là axit và vi khuẩn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1