Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào

Các bước trồng răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình sẽ quyết định đến sự thành công của ca làm răng sứ. Vậy quá trình trồng răng sứ như thế nào mới đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -1

Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào

 Trường hợp cần trồng răng sứ, thì quá trình trồng răng sứ cơ bản vẫn được thực hiện theo 6 bước cơ bản.

Thăm khám trước khi trồng răng sứ

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng, để kiểm tra các bệnh lý răng miệng, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh răng miệng sạch lại  và bắt đầu thực hiện trồng răng sứ.

Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -2
Thăm khám trước khi trồng răng sứ

Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Gây tê và mài răng

Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -3

Tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ

Sau khi đảm bảo rằng tình trạng răng miệng tốt nhất, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.

 1. Lấy dấu răng

  Mỗi người sẽ có một kích thước và hình thể răng khác nhau, vì thế sẽ cho dấu răng khác nhau, nên trước khi trồng răng sứ, bác sĩ cần tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật và tương quan với những răng khác trên cung hàm.
 2. Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -4

 3. Tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm

 4. Bác sĩ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Lap để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ cad/cam hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.
 1. Đeo răng tạm
 2. Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -5

Người bệnh sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

 1. Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, người bệnh sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.
 1. Tiến hành trồng răng sứ
 2. Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -6

 3. Tiến hành trồng răng sứ

 4. Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bệnh nhân sẽ đến phòng khám để bác sĩ lắp răng. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.
 1. Tái khám
 2. Quá Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào -8

 3. Đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng

 4. Sau khi trồng răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.


  Khi thực hiện trồng răn sứ người bệnh cần tìm hiểu qua quá trình trồng răng sứ như thế nào, và cần phải chuẩn bị ra sao để có thể phối hợp tốt với bác sĩ tiến hành đạt hiệu quả tốt nhất.

 5. Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1