Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Người Bị Bệnh Tim Có Trồng Răng Sứ Được Không

Răng sứ được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện trồng răng sứ. Vậy câu hỏi đặt ra là người bị bệnh tim có trồng răng sứ được không?

Người Bị Bệnh Tim Có Trồng Răng Sứ Được Không -1

Người Bị Bệnh Tim Có Trồng Răng Sứ Được Không 

Người bị bệnh tim có trồng răng sứ được không

Thông thường, đối với những người bị bệnh tim mạch sẽ được bác sĩ khuyến cáo là không nên thực hiện trồng răng sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Vì lo ngại người bị bệnh tim mạch nếu có cảm giác lo lắng nhiều sẽ dễ làm cho huyết áp tăng, tim co mạnh dễ gây trở ngại cho quá trình trồng răng.

Người Bị Bệnh Tim Có Trồng Răng Sứ Được Không -2

Người bị bệnh tim mạch sẽ được bác sĩ khuyến cáo là không nên thực hiện trồng răng sứ

Tuy nhiên, vật liệu làm răng sứ không độc hại trong môi trường miệng của bệnh nhân. Những ai mắc các bệnh lý như tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường… đều có thể làm răng sứ, không có chống chỉ định tuyệt đối. Tất nhiên, ở vài người bị bệnh tim hay hồi hộp khi mài răng vì đau có thể ảnh hưởng đến tim mạch, nha sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau, thuốc tê một cách cẩn trọng.

Cách bảo quản và chăm sóc răng sứ tốt nhất

Người Bị Bệnh Tim Có Trồng Răng Sứ Được Không -3

Cách bảo quản và chăm sóc răng sứ tốt nhất

Mấu chốt của cách bảo quản răng sứ chính là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và chế độ ăn uống an toàn với răng sứ.

 • Vệ sinh răng miệng hàng ngày có tác động trực tiếp đến độ bền của răng sứ: đánh răng sau các bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ, chọn loại bàn chải lông mềm và khi chải lưu ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, xoay mà không chải theo chiều ngang.

  Làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa nhẹ nhàng, đúng cách sau khi ăn. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng mà không làm tổn thương đến nướu như tăm.

  Trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có thể dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu răng sứ nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng sứ.

  Định kỳ đến gặp bác sĩ để thăm khám lại tình trạng răng sứ cũng như khắc phục kịp thời những vấn đề răng miệng.

  Với câu hỏi người bị bệnh tim có trồng răng sứ được không thì câu trả lời hoàn toàn là có, việc trồng răng sứ không chổng chỉ định tuyệt đối cho đối tượng nào hết. Nhưng để an toàn và việc thực hiện được trơn tru, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ càng và người bệnh cần chủ động thông tin đến bác sĩ về những bệnh lý mà bản thân đang gặp phải, bạn nhé!

 • Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1