Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không

Bọc răng sư kim loại là phương pháp có giá thành rẻ nhất và được nhiều người lựa chinh.  Vậy bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không -1

Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không

 Để biết được bọc răng sứ kim loại có tốt không cần phải biết được những ưu và nhược điểm của loại răng sứ này mang lại.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại

Ưu điểm lớn nhất và được nhiều người lựa chọn của phương pháp bọc răng sứ kim loại đó là chi phí, đây là loại răng sứ có giá thấp nhất trong các loại răng sứ. Với mức giá dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/1 răng thì đây là giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ kinh tế cho bệnh nhân.

Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không -2

Phương pháp bọc răng sứ kim loại có khả năng chịu lực tốt

Phương pháp bọc răng sứ kim loại có khả năng chịu lực tốt. Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong bằng kim loại thường là hợp kim của ni – cr hoặc co - cr và lớp phủ bên ngoài bằng sứ, có khả năng chịu lực tốt, chịu lực vặn xoắn và lực nhai tốt, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái. Tuổi thọ của loại răng này trên dưới 10 năm, có thể lâu hơn đối với răng hàm trong và nếu được chăm sóc vệ sinh tốt.

Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không -3

Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại

Tính thẩm mỹ khá cao cũng là một trong những ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại. Màu sắc đẹp với lớp sứ phủ bên ngoài tương đối giống răng thật giúp cải thiện tình trạng răng khấp khểnh, ngả màu, răng sâu, gãy vỡ, sứt mẻ, đem lại cho hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin.

Nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại

Ngoài những ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại mang lại thì vẫn còn tồn tại một số nhược điểm.

Răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ không bằng các loại răng sứ khác. Độ trắng, bóng, trong của răng sứ kim loại không thể bằng răng sứ titan hay răng toàn sứ.

Bọc Răng Sứ Kim Loại Có Tốt Không -5

Răng sứ kim loại dễ gây kích ứng khoang miệng

Dễ gây kích ứng khoang miệng cũng là một trong những nhược điểm của răng sứ kim loại. Vì răng sứ có khung sườn bằng kim loại nên răng có thể gây kích ứng viêm nướu, nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh.

Khi bọc răng sứ kim loại thì răng hay bị đen viền cổ răng sau một thời gian sử dụng. Độ bền của răng sứ kim loại khá tốt nhưng sau một thời gian sử dụng viền đen ở cổ răng do kim loại bị oxi hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng hoặc do thức ăn.


Xuất hiện ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào khi sử dụng phương pháp bọc răng sứ kim loại. Khi có ánh đèn chiếu vào như khi bạn bước vào nhà hàng, quán bar, các câu lạc bộ, vì răng sứ có khung sườn bằng kim loại nên trên răng sẽ xuất hiện ánh đen nhìn không được thẩm mỹ, tự nhiên.

Răng sứ kim loại phải mài nhiều: khi bọc răng sứ kim loại, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn để gắn chụp sứ lên, nên có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Vì thế mà sau khi bọc răng sứ, răng của bạn không còn khỏe mạnh như trước.

Với những ưu, nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại trên đây thì mỗi người có thể cân nhắc về việc áp dụng phương pháp này. Và tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của người bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1