Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao

Bọc răng sứ kim loại là giải pháp phục hình răng bắt buộc đối với những trường hợp răng hư hỏng quá lớn một số trường hợp xuất hiện hiện tượng đen viền nướu khi trồng răng sứ. Vậy bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao?

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao -1

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao

 Nguyên nhân bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu phải kể đến những nguyên nhân sau:

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu là do chất liệu làm răng. Răng có lõi bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng lớp bề mặt trong mão răng bị oxi hóa do tiếp xúc với môi trường trong miêng…

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao -2

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu là do chất liệu làm răng

Sửa soạn răng, lắp răng không đúng cũng là nguyên nhân khiến cho bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu. Khi sửa soạn răng đường hoàn tất cùi răng giả chưa đúng, quá cao, quá thấp dẫn đến nướu răng bị viêm hoặc khi lắp răng để nướu răng bị chèn ép, thiếu dinh dưỡng dẫ đến thâm đen, viêm…

Ngoài ra, Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu do thành nướu mỏng. Hở đường viền mão răng, mão răng không khít với cùi răng giả dễ dẫn bị ngấm nước trong khoang miệng.

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu cần có những cách khắc phục từ nguyên nhân của chính phương pháp này.

Răng sứ kim loại đường viền mão răng thường tái, thâm vì do ánh kim loại có màu bạc ánh ra bên ngoài. Để khắc phụ nhược điểm này bạn nên thay mão răng sứ kim loại bằng mão răng toàn sứ.

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao -3

Nên thay mão răng sứ kim loại bằng mão răng toàn sứ 

Thông thường thầy thuốc lấy đi mặt ngoài khoảng 1mm. Sửa soạn răng lấy không đủ 1mm , nhân viên labo không đủ bề dày để đắp sứ thì màu của lớp kim loại làm sườn răng ánh ra ngoài làm đen viền nướu răng.

Hở đường viền mão răng là lỗi thường gặp do thầy thuốc gây ra , đây là nguyên nhân chính gây đen viền nướu răng. Đường viền mão hở , phần kim loại tiếp xúc với môi trường nước bọt, sẽ bị oxy hóa dẫn đến đen viền mão. Bạn nên thay mão khác để bảo tồn thân răng, nếu để hở đường viền mão , thân răng thật của bạn rất dễ bị hư hại.

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao -8

Nên thay mão khác để bảo tồn thân răng

Thành nướu răng của nữ thường mỏng hơn của nam. Khi đó bạn phải chấp nhận để cho thầy thuốc của bạn lấy đủ mô răng cần thiết thì mới khắc phục được đen viền mão răng.

Một trường hợp viền mão răng bị đen, răng đã được bọc  mão răng sứ kim loại cách đây 5 năm, chân thân răng bị đen viền mão và thân răng bị đục.

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu phải làm sao thì với những cách khắc phục trên đây sẽ giúp bệnh nhân có hướng giải quyết và thực hiện. Ngoài ra, nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1