Bệnh Viêm Nướu

Những Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Nướu

Viêm nướu là bệnh lý phổ biến trên toàn thế giới. Viêm nướu không chỉ gây cảm giác đau khó chịu mà còn làm cho chân răng mất đi chức năng được bảo vệ, che chở chắc chắn. Vậy làm sao để biết mình bị viêm nướu?!

Những Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Nướu -1

Những Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Nướu

 Nướu sưng tấy, có màu đỏ và dễ bị đau khi va chạm là hiểu hiện của bệnh viêm nướu

Trong giai đoạn đầu, dấu hiệu nhận biết viêm nướu bao gồm nướu bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu. Nướu sưng khiến cho việc ăn uống hằng ngày trở nên khó khăn. Bất cứ thức ăn nào qua miệng khi chạm vào cũng gây nên cảm giác đau buốt khó chịu.


Nướu dễ dàng bị chảy máu là biểu hiện của bệnh viêm nướu

Những Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Nướu -2

Nướu dễ dàng bị chảy máu là biểu hiện của bệnh viêm nướu

Khi ở giai đoạn đầu của bệnh, người bị viêm nướu hay bị chảy máu răng bất chợt, nhất là sau khi đánh răng hay xỉa răng bằng tăm, chân răng hoặc dầu tăm thường rỉ máu.

Tuy nhiên, dấu hiệu này cho thấy nướu bị tổn thương, dễ dàng chảy máu bởi các tác động bên ngoài. Do đó nếu thường xuyên xuất hiện máu ở vùng nướu, nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và có các biện pháp điều trị.


Hơi thở có mùi hôi liên tục

Khi các mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng nướu, vi khuẩn sẽ dễ dàng phân hủy chúng và tạo nên mùi khó chịu trong miệng người bệnh. Hơi thở hôi thối khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp, gây khó chịu với người đối diện, bị mọi người ung quanh xa lánh.

Những Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Nướu -4

Viêm nướu khiến cho hơi thở người bệnh có mùi rất khủng khiếp

Người bị hôi miệng do viêm nướu dù đánh răng, chải sạch kỹ đến mức nào thì vẫn còn mùi hôi trong miệng. Do viêm nướu đã hình thành các tủi mủ ở chân răng, khiến mùi hôi lúc nào cũng tồn tại ngay cả khi làm sạch răng miệng.

Biểu hiện của bệnh viêm nướu là giữa răng và nướu xuất hiện nhưng khe hở rộng

Viêm nướu lâu ngày sẽ khiến các cấu trúc quanh răng ảnh hưởng, phần nướu giữa các răng yếu dần và tụt xuống, tạo nên các kẽ hở giữa các chân răng. Kẽ hở này sẽ là “nơi trú ẩn” lý tưởng của thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn từ đó sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển.

Những Biểu Hiện Của Bệnh Viêm Nướu -5

Biểu hiện của bệnh viêm nướu là giữa răng và nướu xuất hiện nhưng khe hở rộng

Răng bị lung lay, có thể rụng

Viêm nướu khiến phần nướu ở chân răng yếu đi, chức năng bảo vệ răng của nướu mất đần làm cho răng lung lay. Ở giai đoạn cuối, viêm nướu có thể làm rụng răng, khả năng này càng dễ dàng xảy ra đối với những người lớn tuổi, ở độ tuổi mà các tổ chức, cấu trúc răng lợi đang dần thoái hóa.


Khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh viêm nướu ở trên thì người bệnh cần phải lưu ý trong việc ăn uống, giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách và khoa học. Ngoài ra, nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1