Bệnh Viêm Nướu

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà

Một số nguyên liệu thiên nhiên đã và đang có rất nhiều công dụng bổ ích trong cuộc sống của chúng ta trong đó có việc điều trị bệnh viêm nướu răng cực kì hiệu quả. Cùng tìm hiểu các mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà dưới đây nhé!

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà -1

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà

 Một số mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà mà người bệnh có thể tham khảo và thực hiện. 

Mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà đơn giản bằng mật ong

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà -2

Mật ong điều trị nhiễm trùng nướu răng rất hữu hiệu

Với đặc tính kháng khuẩn và khử trùng trong mật ong điều trị nhiễm trùng nướu răng rất hữu hiệu. Sau khi bạn đánh răng, chỉ việc chà xát một lượng nhỏ mật ong vào vùng nướu có vấn đề.

Mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà hiệu quả từ tràTrong trà đã qua sử dụng có lượng axít tannic có thể giảm viêm nướu răng rất tốt

Trong trà đã qua sử dụng có lượng axít tannic có thể giảm viêm nướu răng rất tốt mà không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là sau khi bạn ngâm túi trà trong nước sôi, hãy để nguội một chút. Sau đó đặt túi trà nguội lên phần nướu bị viêm trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn. Đây chính là biện pháp khắc phục tại nhà rất đơn giản để ngừa viêm nướu răng.


Chanh là mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà hiệu quả

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà -3

Nước chanh có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng nướu răng

Với đặc tính kháng viêm trong nước chanh có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng nướu răng. Hơn thế nữa, trong chanh chứa vitamin C, điều này giúp nướu răng chống các bệnh viêm nhiễm.

Súc miệng bằng nước muối là mẹo điều trị viêm nướu tại nhà

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà -5

Súc miệng bằng nước muối giúp giảm các cơn đau do viêm nướu răng gây ra

Súc miệng bằng nước muối giúp giảm các cơn đau do viêm nướu răng gây ra. Đem hòa 2 muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm. Bạn súc miệng bằng nước muối hai lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm mạnh.

Dùng tỏi tươi để điều trị viêm nướu tại nhà

Trong tỏi có chứa các kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy tỏi không chỉ điều trị viêm nướu mà còn giúp giảm đau tự nhiên rất hiệu quả. Bạn nghiền nát một tép tỏi, cho thêm một chút muối và thoa hỗn hợp này vào chỗ nướu bị viêm.

Mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà bằng lá khuynh điệp

Mẹo Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Tại Nhà -9

Mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà bằng lá khuynh điệp

Bạn lấy một vài lá khuynh diệp chà lên nướu răng có thể giúp giảm cơn đau liên quan tới viêm nướu răng. Đó là vì lá khuynh diệp có đặc tính gây tê, từ đấy làm mất cảm giác đau. Những vết sưng ở nướu răng cũng giảm đáng kể.

Trên đây là những mẹo điều trị bệnh viêm nướu tại nhà vừa đơn giản, vừa hiệu quả mà lại ít tốn chi phí và trên hết còn rất an toàn và được nhiều người tin dùng. Để giữ tốt sức khỏe vệ sinh răng miệng thì cần đến cơ sở nha khoa uy tín định kì để được thăm khám và tư vấn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1