Bệnh Viêm Nướu

Hiện Tượng Tụt Nướu Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

Răng bị tụt nướu không phải là hiện tượng hiếm gặp, nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và việc điều trị sớm là không thể bỏ qua. Vậy hiện tượng tụt nướu răng có ảnh hưởng gì không?!

 Hiện Tượng Tụt Nướu Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -1

Hiện Tượng Tụt Nướu Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

Hiện tượng tụt nướu răng là gì?

Răng bị tụt nướu là hiện tượng lộ chân răng do nướu bị co lại hay là quá trình lộ bề mặt chân răng do sự di chuyển về phía chóp chân răng của nướu, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo sự mất cement chân răng, lộ ngà có thể xảy ra.


Hiện tượng tụt nướu răng có ảnh hưởng gì không

 1. Tụt nướu gây mất men răng và cement chân răng
 2. Hiện Tượng Tụt Nướu Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -2

 3. Quá trình tụt nướu đột ngột sẽ gây nên tình trạng mất men răng hoặc men răng bị mòn đi

 4. Quá trình tụt nướu đột ngột sẽ gây nên tình trạng mất men răng hoặc men răng bị mòn đi. Khi không còn lớp men răng để bao bọc, bảo vệ hoặc bảo vệ một cách yếu ớt phần lớp ngà sẽ bị lộ ra, tiếp xúc trực tiếp với môi trường, thức ăn ăn vào miệng và gây cho bệnh nhân cảm giác ê buốt răng mỗi khi ăn uống. Nhất là mỗi khi tiếp xúc với đồ ăn nóng, lạnh hoặc những đồ ăn có độ chua ngọt thất thường. Răng trở nên nhạy cảm hơn và yếu hơn.


  Mòn cổ răng và chân răng

  Trường hợp này thường xảy ra đối với những bệnh nhân có phần nướu bám dính ít và mỏng vào răng. Do đó khi bị tụt nướu sẽ không còn phần nướu để bao bọc và bảo vệ chân răng, cổ răng. Điều này gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh nhất là khi chải răng. Qúa trình chải răng hàng ngày trong trường hợp này còn có thể tác động làm mòn lớp men răng nơi cổ răng.
 5. Hiện Tượng Tụt Nướu Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -4

 6. Khi cổ răng và chân răng bị tụt nướu và lộ ra thì các kẽ chân răng sẽ bị hở nhiều hơn

 7. Khi cổ răng và chân răng bị tụt nướu và lộ ra thì các kẽ chân răng sẽ bị hở nhiều hơn và tạo điều kiện cho thức ăn bị dắt vào, rất khó làm sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và hoạt động, phát sinh các vấn đề viêm nướu.


  Gây mất thẩm mỹ hàm răng
 8. Hiện Tượng Tụt Nướu Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -3

 9. Khi răng bị tụt nướu rất mất cân bằng và gây mất thẩm mỹ

 10. Khi răng bị tụt nướu, phần nướu trông ngắn hơn, chân răng thì có vẻ dài ra, trông rất mất cân bằng với mặt bằng chung của các răng trên khung hàm nên khi nhìn vào rất mất thẩm mỹ.


  Để có phương pháp điều trị và phòng tránh hiệu quả, người bênh cần biết hiện tượng tụt nướu răng có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Nên đến các cơ sở nha khoa uy tín thăm khám định kì 3-6 tháng/ lần để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 11. Nguồn: Chăm sóc răng miệng
liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1