Bệnh Viêm Nướu

Cách Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bệnh viêm nướu là một trong những loại bệnh răng miệng phổ biến và gây ra nhiều tác động. Khi bị bệnh viêm nướu người bệnh nên áp dụng những cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay dưới đây.

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay

Cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay


1. Mật ong trị viêm nướu hiệu quả

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay 1
Mật ong là một cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay

Với đặc tính kháng khuẩn và khử trùng trong mật ong điều trị nhiễm trùng nướu răng rất hữu hiệu. Sau khi bạn đánh răng, chỉ việc chà xát một lượng nhỏ mật ong vào vùng nướu có vấn đề.

2. Chữa viêm nướu hiệu quả từ trà

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay 2
Cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay với trà

Trong trà đã qua sử dụng có lượng a xít tannic có thể giảm viêm nướu răng rất tốt mà không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là sau khi bạn ngâm túi trà trong nước sôi, hãy để nguội một chút. Sau đó đặt túi trà nguội lên phần nướu bị viêm trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn. Đây chính là biện pháp khắc phục tại nhà rất đơn giản để ngừa bệnh viêm nướu răng.

3. Chanh chữa viêm nướu hiệu quả

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay 3
Chanh chữa bệnh viêm nướu hiệu quả

Cùng với đặc tính kháng viêm trong nước ép chanh có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng nướu răng. Hơn thế nữa, trong chanh chứa vitamin c, điều này giúp nướu răng chống các bệnh viêm nhiễm. Bạn vắt nước cốt chanh và thêm một chút muối hòa lên thật kỹ. Sau đó thoa hỗn hợp này lên răng và để trong vài phút, trước khi bạn súc miệng bằng nước.

4. Súc miệng bằng nước muối chữa viêm nướu

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay 4
Súc miệng bằng nước muối chữa viêm nướu

Hãy súc miệng bằng nước muối giúp giảm các cơn đau do viêm nướu răng gây ra. Đem hòa 2 muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm. Bạn súc miệng bằng nước muối hai lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm mạnh.

5. Tỏi tươi trị viêm nướu

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay 5
Tỏi tươi là cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay

Trong tỏi có chứa các kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy tỏi không chỉ điều trị viêm nướu mà còn giúp giảm đau tự nhiên rất hiệu quả. Bạn nghiền nát một tép tỏi, cho thêm một chút muối và thoa hỗn hợp này vào chỗ nướu bị viêm.

6. Lá khuynh diệp trị viêm nướu

cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay 6
Lá khuynh diệp điều trị viêm nướu

Bạn lấy một vài lá khuynh diệp chà lên nướu răng có thể giúp giảm cơn đau liên quan tới viêm nướu răng. Đó là vì lá khuynh diệp có đặc tính gây tê, từ đấy làm mất cảm giác đau. Những vết sưng ở nướu răng cũng giảm đáng kể.

Với những cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả nhất hiện nay mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc điều trị bệnh viêm nướu. Ngoài ra, cần có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách, thăm khám định kỳ tại cơ sở nha khoa uy tín để phòng ngừa tốt nhất.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1