Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Người Lớn Và Các Tác Hại Của Bệnh

viêm nướu răng là căn bệnh có căn nguyên trực tiếp từ việc vệ sinh, chăm sóc sức khỏe không tốt của nhiều người gây nên những viêm nhiễm. cùng tìm hiểu Bệnh viêm nướu răng ở người lớn và các tác hại của bệnh dưới đây

Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Người Lớn Và Các Tác Hại Của Bệnh -1

 Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Người Lớn Và Các Tác Hại Của Bệnh

Nguyên nhân gây viêm nướu răng ở người lớn

Nguyên nhân trực tiếp của bệnh viêm nướu là mảng bám hình thành trên răng. Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn. Nếu mảng bám không được làm sạch đúng mức bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, nó sẽ tạo ra độc tố kích thích mô nướu gây viêm nướu.

Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Người Lớn Và Các Tác Hại Của Bệnh -2

Viêm nướu răng ở người lớn xảy ra do các thói quen ăn uống

Viêm nướu răng ở người lớn xảy ra do các thói quen ăn uống, sinh hoạt gây hại cho răng như thường xuyên uống rượu bia, nước có ga, hút thuốc lá, ăn nhiều đồ ngọt cay, ăn đồ ăn nóng, lạnh đột ngột, chải răng không đúng cách…Tất cả tạo điều kiện cho thức ăn bám vào răng tạo thành các mảng bám chứa vi khuẩn gây hại răng.

Các tác hại của bệnh viêm nướu răng ở người lớn

Nướu có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn. Khi bị tổn thương phần chân răng sẽ bị lung lay nên nguy cơ mất răng là rất cao nếu như chúng ta không có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Người Lớn Và Các Tác Hại Của Bệnh -3

Bệnh viêm nướu răng ở người lớn nguy cơ mất răng là rất cao

Khi bị viêm nướu thì biểu hiện rõ nhất là nướu hay còn goi là lợi bị sưng tấy lên, phần nướu sẽ chuyển từ màu hồng sang màu nâu đỏ sẫm, ngoài ra rất dễ bị chảy máu mỗi lần đánh răng.

Tuy nhiên, cũng có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm cho nướu bị viêm, áp-xe và có mủ chung quanh chân răng. Trong thời gian bị bệnh viêm nướu nếu như không chữa trị kịp thời thì tác hại sẽ rất lớn. Nghiêm trọng hơn nữa là nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều hệ thống xương nâng đỡ răng làm cho xương ổ răng bị tiêu mất, răng bị lung lay, cuối cùng phải nhổ bỏ răng.

Điều trị viêm nướu răng ở người lớn

Cách chữa viêm nướu răng hiệu quả nhất là đến phòng khám để lấy cao răng. Sau khi đã hết cao răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám răng. Trong trường hợp bệnh nhân bị nặng, chảy máu lợi nhiều thì bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc.

Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Người Lớn Và Các Tác Hại Của Bệnh -4

Cách chữa viêm nướu răng hiệu quả nhất là đến phòng khám để lấy cao răng

Sử dụng dung dịch súc miệng để vệ sinh răng miệng. Thành phần kháng khuẩn trong nước súc miệng như Chlorhexidin, Hexetidin, Zin Gluconat, Chlorinedioxid… sẽ làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi miệng.

Dùng các loại thuốc kháng viêm, kháng sinh để giảm các triệu chứng sưng đỏ, đau, viêm nướu răng theo chỉ dẫn của bác sĩ.


Bệnh viêm nướu răng ở người lớn và các tác hại của bệnh trên đây đã làm sáng tỏ phần nào lý do mọi người trong chúng ta cần biết cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả. Ngoài ra, nên giữ thói quen đến cơ sở nha khoa định kì để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1