Bệnh Nha Chu

Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian

Bệnh nha chu là một bệnh lý răng miệng phổ biến không chỉ gây đau nhức, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ người bệnh. Cùng áp dụng những mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian để điều trị bệnh hiệu quả.

 

Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian


Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian

Bệnh nha chu là tình trạng vi khuẩn đã xâm nhập gây hại cho răng, khiến các mô nướu bị viêm, chân răng bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng lung lay răng, rụng răng… Bệnh có diễn tiến thầm lặng nên người bệnh thường không quan tâm, vì vậy bệnh thường được phát hiện khi đã quá muộn.

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với chanh và muối

Muối có tính sát trùng cao, chữa làn vết thương tự nhiên. Từ xưa ông bà ta đã sử dụng muối đánh răng để cho răng chắc khỏe. Chanh thì giàu vitamin C và có tính axit nên khả năng chống viêm hiệu quả. Vì vậy, muối kết hợp với chanh đã trở thành một công thức chữa bệnh răng miệng hiệu quả, đặc biệt bệnh nha chu.

Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian -1

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với chanh và muối

Cách dùng rất đơn giản chỉ cần pha hỗn hợp nước cốt chanh và muối. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này thoa lên vùng chân răng sưng, viêm sẽ thấy giảm đau hiệu quả. Chỉ cần kiên trì sử dụng  2-3 lần trên tuần, đến khi triệu chứng bệnh không còn nữa.

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với gừng tươi

Gừng tươi là một nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp, chữa được rất nhiều bệnh như đau bụng, ho cảm… Nhưng ít người biết được rằng gừng cũng là bài thuốc chữa bệnh sâu răng, nha chu rất hiệu quả.

Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian -3

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với gừng tươi

Cách sử dụng gừng tươi rất đơn giản. Gừng tươi gọt sạch vỏ, cắt lát, sắc lấy nước uống như sắc trà. Dùng trà gừng uống sau bữa ăn. Lưu ý, không nên uống trà gừng quá nhiều, quá đặc, vì gừng sẽ làm nóng cơ thể.

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với thuốc muối

Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian -5

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với thuốc muối

Thuốc muối hay còn tên gọi khác là bột nở (Baking Soda). Thuốc muối có khả năng trung hòa các axit trong miệng ngăn chặn vi khuẩn tấn công răng. Chính vì vậy thuốc muối có tác dụng chống sâu răng, ngăn ngừa bệnh viêm nướu, làm sạch mảng bám cao răng, từ đó chữa bệnh nha chu. Để chữa bệnh nha chu chỉ cần sử dụng thuốc muối như kem đánh răng hằng ngày.

Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với quả việt quất

Mẹo Chữa Bệnh Nha Chu Bằng Phương Pháp Dân Gian -8Mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian với quả việt quất

Theo công trình nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry, trong quả việt quất dại có thành phần kháng khuẩn tự nhiên chống lại bệnh về nướu răng. Cũng theo kết quả nghiên cứu này, chiết xuất polyphenol từ quả việt quất có thể ngăn chặn các vi khuẩn hình thành mảng bám cao răng, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh nha chu. Như vậy thường xuyên ăn quả việt quất có khả năng chữa bệnh nha chu.

Khi bị bệnh người bệnh có thể áp dụng một trong những mẹo chữa bệnh nha chu bằng phương pháp dân gian dưới đây để điều trị bệnh. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp áp dụng trong giai đoạn nhẹ và tốt nhất nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị triệt để.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1