Bệnh Nha Chu

Khi Mắc Bệnh Nha Chu Nên Làm Gì

Bệnh nha chu là bệnh nhiễm trùng mãn tính do vi khuẩn ảnh hưởng tới nướu và xương nâng đỡ răng. Bệnh nha chu có thể ảnh hưởng một hoặc nhiều răng. Vậy Khi mắc bệnh nha chu nên làm gì

Khi Mắc Bệnh Nha Chu Nên Làm Gì -1

Khi Mắc Bệnh Nha Chu Nên Làm Gì

Bệnh nha chu gây rất nhiều biến chứng nên nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống tinh thần của bệnh nhân. Do đó, điều đầu tiên khi mắc bệnh nha chu là chữa trị nhanh chóng và có biện pháp phòng ngừa bệnh nha chu hiệu quả.

Điều trị bệnh nha chu

Khi bệnh nha chu được chẩn đoán đang trong giai đoạn đầu của viêm nướu răng, thì bệnh có thể được điều trị bằng cách cạo vôi làm sạch răng. Trường hợp bệnh nha chu đã ở giai đoạn nặng, người bệnh sẽ được khám chuyên sâu và lập kế hoạch điều trị nha chu. Tùy tình trạng bệnh lý của bệnh nhân như thế nào mà kế hoạch điều trị nha chu có thể là điều trị bảo tồn hoặc điều trị phẫu thuật.

Khi Mắc Bệnh Nha Chu Nên Làm Gì -2

Bệnh nha chu đã ở giai đoạn nặng sẽ khám chuyên sâu và lập kế hoạch điều trị nha chu

Ngoài ra, các loại dược phẩm có tác dụng kháng sinh hoặc kháng thể ở các địa phương, cũng như những loại dược phẩm có thể giúp kiểm soát kháng tố của cơ thể với vi khuẩn gây bệnh, có thể giúp làm bệnh tiến triển châm hơn.

Biện pháp phòng ngừa bệnh nha chu

Bệnh nha chu có thể phòng ngừa được dễ dàng bằng các biện pháp tại nhà như :


Không hút thuốc lá

Đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, chải răng đúng cách.

Không nên chải răng bằng phương pháp chải ngang vì sẽ không làm sạch được các mảng bám ở viền nướu, khe răng mà còn dễ gây hại nướu và răng.

Khi Mắc Bệnh Nha Chu Nên Làm Gì -3

Không hút thuốc là là biện pháp phòng ngừa bệnh nha chu

Luôn sử dụng bàn chải mềm, khi chải răng ta nên chải theo chiều dọc từ viền nướu đến bờ cắn của răng. Bàn chải được đặt nghiêng một góc 45 độ , lấy sạch các mảng bám ở viền nướu và khe răng.

Bờ viền của răng là nơi mảng bám hình thành và tích tụ lại, do đó bạn phải đặc biệt chú ý đến nơi này.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa là một cách để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở khe răng một cách hiệu quả.

Không nên dùng tăm xỉa răng đâm xọc qua các khe răng vì sẽ làm hở khe răng, tổn thương nướu gây chảy máu lâu dần sẽ đưa đến viêm nướu.

Khám răng và vệ sinh răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần tại phòng Nha để nha sĩ phát hiện bệnh sớm thì vệc điều trị sẽ dễ dàng và kịp thời.

Tóm lại khi mắc bệnh nha chu nên làm gì?! Người bệnh cần có định hướng điều trị và tuân theo những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả để việc điều trị được diễn ra tốt đẹp và tránh tái phát về sau.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1