Bệnh Nha Chu

Cách Điều Trị Nha Chu Tại Nhà

Nha chu hiện đang là căn bệnh ngày càng phổ biến nhưng khó phát hiện do triệu chứng thường dễ bị người bệnh bỏ qua. Nếu bệnh nha chu không được điều trị có thể dẫn đến mất răng và viêm rộng vào xương. Cùng tìm hiểu cách điều trị nha chu tại nhà sau

 Cách Điều Trị Nha Chu Tại Nhà -1

Cách Điều Trị Nha Chu Tại Nhà

Cách điều trị nha chu tại nhà bằng gừng tươi

Gừng tươi là một nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp, chữa được rất nhiều bệnh như đau bụng, ho cảm… Nhưng ít người biết được rằng gừng cũng là bài thuốc chữa bệnh sâu răng, nha chu rất hiệu quả.

Cách sử dụng gừng tươi rất đơn giản: Gừng tươi gọt sạch vỏ, cắt lát, sắc lấy nước uống như sắc trà. Dùng trà gừng uống sau bữa ăn. Lưu ý, không nên uống trà gừng quá nhiều, quá đặc, vì gừng sẽ làm nóng cơ thể.


Cách điều trị nha chu tại nhà bằng thuốc muối

Cách Điều Trị Nha Chu Tại Nhà -2

Cách điều trị nha chu tại nhà bằng thuốc muối

Thuốc muối hay còn tên gọi khác là bột nở (Baking Soda). Thuốc muối có khả năng trung hòa các axit trong miệng ngăn chặn vi khuẩn tấn công răng. Chính vì vậy thuốc muối có tác dụng chống sâu răng, ngăn ngừa bệnh viêm nướu, làm sạch mảng bám cao răng, từ đó chữa bệnh nha chu. Để chữa bệnh nha chu chỉ cần sử dụng thuốc muối như kem đánh răng hằng ngày.

Cách điều trị nha chu tại nhà bằng hỗn hợp chanh và muối

Muối có tính sát trùng cao, chữa làn vết thương tự nhiên. Từ xưa ông bà ta đã sử dụng muối đánh răng để cho răng chắc khỏe. Chanh thì giàu vitamin C và có tính axit nên khả năng chống viêm hiệu quả. Vì vậy, muối kết hợp với chanh đã trở thành một công thức chữa bệnh răng miệng hiệu quả, đặc biệt bệnh nha chu.

Cách Điều Trị Nha Chu Tại Nhà -3

Cách điều trị nha chu tại nhà bằng hỗn hợp chanh và muối

Cách dùng rất đơn giản: chỉ cần pha hỗn hợp nước cốt chanh và muối. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này thoa lên vùng chân răng sưng, viêm sẽ thấy giảm đau hiệu quả. Chỉ cần kiên trì sử dụng  2-3 lần trên tuần, đến khi triệu chứng bệnh không còn nữa.

Cách điều trị nha chu tại nhà bằng quả việt quất

Cách Điều Trị Nha Chu Tại Nhà -7

Cách điều trị nha chu tại nhà bằng quả việt quất

Theo nghiên cứu, trong quả việt quất dại có thành phần kháng khuẩn tự nhiên chống lại bệnh về nướu răng. Cũng theo kết quả nghiên cứu này, chiết xuất polyphenol từ quả việt quất có thể ngăn chặn các vi khuẩn hình thành mảng bám cao răng, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh nha chu. Như vậy thường xuyên ăn quả việt quất có khả năng chữa bệnh nha chu.

Với những cách điều trị nha chụ tại nhà hiệu quả trên đây bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn khi điều trị bệnh bởi nguyên liệu dễ tìm và ít tốn chi phí. Ngoài ra, kết hợp thêm chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế những tác nhân gây bệnh.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1