Bệnh Nha Chu

Cách Chữa Bệnh Nha Chu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bệnh nha chu là tình trạng bệnh lý của mô nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu phá hủy, là tình trạng nhiễm trùng bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm nướu mất bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và túi nha chu được thành lập.

cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay
Làm răng suy yếu, giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy bệnh viêm nha chu chữa như thế nào?! Những cách chữa bệnh bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay


Khi bị bệnh nha chu cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, xác định tình trạng bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp kịp thời, tránh cho bệnh nặng thêm và gây biến chứng.

Ngoài ra, có một số cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay có thể áp dụng ngay

1. Dùng gừng tươi chữa viêm nha chu hiệu quả nhất:

Gừng tươi có công dụng sát khuẩn vô cùng hiệu quả và luôn là gia vị luôn có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình

cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay 1
Dùng gừng tươi là một trong những cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất

Cách dùng gừng tươi để chữa nha chu đơn giản chỉ cần gọt bỏ vỏ, băm miếng nhỏ hoặc phơi khô đun với nước uống mỗi ngày. Lặp lại cho đến khi không còn triệu chứng viêm nhiễm. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần sau mỗi bữa ăn và pha loãng để tránh gây nóng cho cơ thể.

2. Đánh răng bằng thuốc muối có tác dụng chữa nha chu

cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay 2
Đánh răng bằng thuốc muối có tác dụng chữa nha chu

Thuốc muối, hay còn có tên gọi khác là baking soda ( bột nở) , hoặc muối natri hydrocarbonat có tác dụng chống sâu răng và ngăn ngừa các bệnh về viêm nướu, đặc biệt là viêm nha chu. Thuốc muối trung hòa các axit có chứa trong miệng làm cho vi khuẩn khó có thể xâm nhập vào răng.

3. Súc miệng bằng nước cốt chanh pha với muối

cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay 3
Súc miệng bằng nước cốt chanh pha với muối để chữa bệnh nha chu

Chanh và muối từ lâu đã được biết đến là đều có công dụng diệt khuẩn. Đặc biệt trong chanh rất giàu vitamin c, có chức năng chống viêm hiệu quả từ trong ra ngoài. Cách dùng rất đơn giản chỉ cần pha một hỗn hợp gồm nước cốt chanh và muối để thoa vào vùng chân răng sẽ giảm đau và giảm viêm nhiễm hiệu quả. Sử dụng tuần 2 - 3 lần đến khi các triệu chứng sưng viêm không còn nữa.

4. Sử dụng thuốc có sẵn chữa nha chu

cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay 4
Kem đánh răng trị các dạng đau trong bệnh nha chu

Nếu chữa nha chu bằng thuốc thì nên dùng những thuốc súc miệng để vệ sinh răng miệng, chống hôi miệng như betadine (chứa povidone-iodine); kem đánh răng trị các dạng đau trong bệnh nha chu, viêm nướu, chảy máu nướu răng như arthrodont; viên ngậm chống nhiễm khuẩn, giảm đau trong các trường hợp viêm nướu răng, viêm nha chu như lemocin; gel giảm đau, chống viêm bôi vào vùng đau như kamistad-gel; v.v...

Ngoài những cách chữa bệnh nha chu hiệu quả nhất hiện nay thì người bệnh còn thể thế điều trị bệnh nha chu bằng một số phương pháp điều trị dưới sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1