Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không?

Do nướu là phần lớn và được nhìn thấy rõ nhất nên đôi khi mọi người vẫn hiểu đơn giản bệnh nha chu là bệnh viêm nướu. Vậy Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -1

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Khi bị bệnh nha chu nghĩa là bệnh nhân sẽ mắc phải một số triệu chứng viêm như viêm nha chu, túi nha chu, đứt dây chằng nha chu, viêm xương ổ răng, có mủ dưới nướu, nướu bị tách ra khỏi răng… đây được coi là những thương tổn của tố chức quanh răng nên khi mắc phải bệnh nhân còn bị những dấn hiệu khác kèm theo như chảy máu chân răng, đau nhức, nướu sung to và đỏ, răng lung lay ê buốt, không ăn nhai được…

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -2

Bệnh viêm nha chu được coi là những thương tổn của tố chức quanh răng

Các biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh nha chu

Khi bị bệnh nha chu sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác nếu không được điều trị kịp thời. Sau đây là những căn bệnh khác bạn có thể bị mắc phải khi bị viêm nha chu.


Bệnh tim mạch

Vi khuẩn gây bệnh nha chu khi ăn sâu vào các cấu trúc bên trong răng xuống dưới tủy răng có thể đi teo đường mạch máu và tấn công gây nên các bệnh về tim. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn nha chu gián tiếp tác động lên gan bằng những độc tố của chúng khiến gan sản sinh ra các chất có hại do hệ thống tim mạch. Vi khuẩn là một trong những yếu tố gât đột quỵ. Suy tim, tai biến mạch máu não.


Bệnh về phổi

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -4

Vi khuẩn gây nên các bệnh về nha chu còn có khả năng theo hệ hô hấp tới phổi

Vi khuẩn gây nên các bệnh về nha chu còn có khả năng theo hệ hô hấp tới phổi của con người, từ đó dẫn đến viêm phổi và một số biểu hiện bệnh lý răng miệng khác.

Sinh non

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -5

Viêm nha chu khi mang thai nhiều khả năng gây ra sinh non

Viêm nha chu khi mang thai nhiều khả năng sẽ gây ra sự co thắt tử cung và giãn nở dẫn đến sinh non ở những bà bầu trong những tháng cuối. Trên thế giới có tới hơn 10% phụ nữ sinh non bị viêm nha chu trong thời kỳ mang thai. Những người được điều trị triệt đệ viêm nha chu khi mang bầu thì tỷ lệ này chỉ giảm xuống còn 1,5%.

Bệnh tiểu đường

Bệnh Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -7

Vi khuẩn nha chu gây bệnh tiểu đường

Vi khuẩn nha chu theo đường tuần hoàn máu đến các tế bào gây nên hiện tượng kháng isulin, làm cho tuyến tụy hoạt động quá công suất do phải cố gắng tăng lượng isulin trong cơ thể. Nếu hiện tượng này kéo dài, bệnh tiểu đường là khó có thể tránh khỏi đối với những người có tuyến tụy bị suy nhược.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không tùy thuộc vào mức độ và giai đoạn tiến triển của bệnh nha chu nhưng đa phần đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Do đó, cần có phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1