Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu Có Lây Nhiễm Qua Giao Tiếp Không

Có rất nhiều nguyên nhân dãn đến bệnh nha chu vậy bệnh nha chu có lây nhiễm qua giao tiếp không?! Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn dề này nhé!

Bệnh Nha Chu Có Lây Nhiễm Qua Giao Tiếp Không -1

Bệnh Nha Chu Có Lây Nhiễm Qua Giao Tiếp Không

Bệnh nha chu có lây nhiễm qua giao tiếp không

Thông thường bệnh thường tiến triển qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu. Nếu ở giai đoạn viêm nướu được điều trị kịp thời, bệnh sẽ khỏi hẳn. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì viêm nướu sẽ tiến triển thành viêm nha chu. Lúc đó, dù điều trị thế nào thì cũng không thể phục hồi được như ban đầu vì bệnh đã phá hủy các mô nâng đỡ răng dây chằng làm tiêu xương ổ răng dẫn đến răng lung lay và mất răng.

Bệnh Nha Chu Có Lây Nhiễm Qua Giao Tiếp Không -2

Bệnh nha chu có thể lây nhiễm thông qua giao tiếp với nhau

Bệnh nha chu có thể lây truyền giữa các thành viên trong gia đình từ cha mẹ sang con, vợ sang chồng hoặc có thể giữa các bạn tình với nhau thông qua giao tiếp với nhau. Bởi theo các bác sĩ nha khoa, vi khuẩn bệnh nha chu có thể lây qua đường nước bọt, nghĩa là khi một người tiếp súc với nước bọt của người trong gia đình sẽ bị lây sang người đó.

Cách phòng ngừa bệnh nhau chu để tránh lây nhiễm qua giao tiếp

Đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, thực hiện chải răng đúng cách-4
Đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, thực hiện chải răng đúng cách

Để phòng ngừa bệnh nhau chu để tránh lây nhiễm qua giao tiếp, bạn có thể phổ biến cho người trong gia đình thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bệnh nha chu đơn giản như:

Hạn chế không hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích

 • Đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, thực hiện chải răng đúng cách.

  Không nên chải răng theo chiều ngang vì sẽ không làm sạch được các mảng bám ở viền nướu, khe răng mà còn dễ gây hại nướu và răng.

  Sử dụng bàn chải mềm và chải răng theo chiều dọc từ viền nướu đến bờ cắn của răng. Bàn chải được đặt nghiêng một góc 45 độ , lấy sạch các mảng bám ở viền nướu và khe răng.

  Bờ viền của răng là nơi mảng bám hình thành và tích tụ lại, đặc biệt chú ý đến nơi này.

  Sử dụng chỉ tơ nha khoa là một cách để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở khe răng một cách hiệu quả. Không nên dùng tăm xỉa răng đâm xọc qua các khe răng vì sẽ làm hở khe răng, tổn thương nướu gây chảy máu lâu dần sẽ đưa đến viêm nướu.

  Khám răng và vệ sinh răng định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện bệnh sớm thì vệc điều trị sẽ dễ dàng và kịp thời.

  Với thắc mắc bệnh nhau chu có lây nhiễm qua giao tiếp không thì những thông tin trên đã giải quyết dầy đủ những thắc mắc và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả cho giai đoạn này. Nên áp dụng những biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả đồng thời đến cơ sở nha khoa uy tín để dược thăm khám định kì, bạn nhé!

 Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1